Nữ cảnh sát Afghanistan bắn chết cố vấn NATO

  • 25/12/2012 00:15
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-12, chính quyền Afghanistan và Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) tại nước này do NATO chỉ huy cho biết, một cố vấn người Mỹ đã bị một nữ cảnh sát bắn chết ngay tại trụ sở ở Thủ đô Kabul.

Nạn nhân đã bị bắn chết khi đang đi vào căng tin của trụ sở cảnh sát được bảo vệ cẩn mật tại Kabul. Hiện tại người phụ nữ này đã bị bắt giam. Theo ông Mohammad Zahir, người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm của cảnh sát Afghanistan cho biết, đây là một hành động “tấn công nội bộ”, khi mà thành viên của lực lượng Afghanistan chĩa súng vào các thành viên lực lượng liên quân phương Tây và Mỹ.

Đây cũng là trường hợp đầu tiên một nữ nhân viên của lực lượng cảnh sát Afghanistan sát hại thành viên của lực lượng liên quân. Tuy nhiên, một nguồn tin khác từ giới chức Afghanistan cho biết, nữ cảnh sát này có mối liên hệ với phiến quân Taliban, và họ nghi ngờ rằng, có thể vụ việc này có liên quan đến vụ sát hại 5 cảnh sát Afghanistan trước đó 1 ngày mà phiến quân này đã lên tiếng thừa nhận. Trong năm nay, đã có 52 người là thành viên của ISAF tại Afghanistan bị sát hại bởi các đồng sự là người địa phương. Sự việc này xảy ra đã làm giảm lòng tin giữa liên quân và lực lượng Afghanistan.

(Theo Lenta.ru)

Tin cùng chuyên mục