Thị xã Sơn Tây:

Nữ cán bộ Phòng TN-MT làm giả chữ ký, chiếm đoạt tài sản

  • 22/03/2012 15:32
  • 1 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - Nguyệt đã dùng tiểu xảo để giả mạo chữ ký của cán bộ có thẩm quyền để chiếm đoạt các khoản lệ phí khi của người dân làm “sổ đỏ”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thị xã Sơn Tây (thành phố Hà Nội) vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Thị Minh Nguyệt (SN 1977, trú tại phường Ngô Quyền; là cán bộ Phòng Tài nguyên – Môi trường thị xã Sơn Tây) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ cán bộ Phòng TN-MT làm giả chữ ký, chiếm đoạt tài sản ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình, lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về kinh tế - Công an thị xã Sơn Tây phát hiện Nguyễn Thị Minh Nguyệt có hành vi làm giả chữ ký của lãnh đạo UBND thị xã Sơn Tây để chiếm đoạt tiền nộp thuế và các loại phí khi người dân làm thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nữ cán bộ Phòng TN-MT làm giả chữ ký, chiếm đoạt tài sản ảnh 2
Ngoài chữ ký bị làm giả thì "sổ đỏ" được xác định là thật

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, toàn bộ số “sổ đỏ” mà Nguyệt đã giả mạo chữ ký là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thật. Để chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của một số hộ dân đến làm thủ tục tại Phòng TN-MT thị xã Sơn Tây, Nguyệt đã scan chữ ký của lãnh đạo để in lên “sổ đỏ” rồi tự thu tiền.

Nữ cán bộ Phòng TN-MT làm giả chữ ký, chiếm đoạt tài sản ảnh 3
CATX Sơn Tây đã thu hồi một số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có chữ ký bị làm giả

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đã thu hồi được một số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Nguyệt đã làm giả chữ ký để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục