Nữ Bộ trưởng Pháp bức xúc vì không thể gỡ hết hình ảnh dung tục trên internet

  • 24/12/2019 21:06
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Nữ Bộ trưởng Bình đẳng giới Pháp cho rằng các mạng xã hội phải làm mạnh hơn nữa để đảm bảo nội dung bất hợp pháp bị gỡ xuống ngay lập tức, sau khi đoạn video về một vụ cưỡng hiếp được chia sẻ rộng rãi trên Twitter.

Hai thiếu niên 16 tuổi đang bị tạm giam ở ngoại ô Paris đã bị buộc tội cưỡng bức một cô gái tuổi teen. Tuần trước, khi video về sự việc được thông báo với cơ quan quản lý, cảnh sát đã đăng một tin nhắn trên Twitter yêu cầu công chúng không chia sẻ hình ảnh - nội dung bất hợp pháp trực tuyến.

Thủ phạm nhanh chóng được xác định. Một người tự nguyện đến đồn cảnh sát ở khu vực Essonne, phía Nam Paris và người kia đã bị bắt ngay sau đó. Hai đối tượng đã bị cảnh sát thẩm vấn, bị buộc tội hãm hiếp cũng như thực hiện, chia sẻ những hình ảnh bạo lực và đồi bại.

Nữ Bộ trưởng Pháp bức xúc vì không thể gỡ hết hình ảnh dung tục trên internet
“Họ ở độ tuổi chưa thành niên nhưng đó không phải là lý do. Việc tôn trọng phụ nữ phải áp dụng cho mọi lứa tuổi và mọi thành phần của nước Pháp”, nữ Bộ trưởng Bình đẳng giới Pháp Marlène Schiappa (ảnh) nói với báo Le Parisien.

Bà Schiappa gọi đó là một video đáng khinh và cảnh báo rằng các mạng xã hội không làm đủ để đối phó với nội dung đó. “Ngay sau khi nghe về điều này, tôi đã lập tức liên hệ với Twitter để gỡ nó xuống. Nhưng ngay cả sau đó, hình ảnh chia sẻ về sự việc vẫn được lưu hành. Mạng xã hội không phụ thuộc vào việc gỡ, bọn tội phạm biết điều này”, nữ Bộ trưởng bức xúc.

Bà Marlène Schiappa nói rằng chính phủ Pháp đã thực hiện các bước để những kẻ chia sẻ nội dung như vậy phải bị trừng phạt theo quy định của pháp luật.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục