NTK Công Trí chọn người mẫu Kim Nhung vào vị trí vedette tại Tokyo Fashion Week

  • 05/03/2016 18:50
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài

ANTĐ -Người mẫu Kim Nhung sẽ là gương mặt người mẫu Việt duy nhất và giữa vị trí đầu - cuối cùng trong bộ sưu tập No.9 của NTK Nguyễn Công Trí tại Tokyo Fashion Week.

Người mẫu Kim Nhung là người mẫu Việt duy nhất trong số 20 người mẫu trình diễn BST No. 9 của NTK Công Trí tại Tokyo Fashion Week từ  ngày 14 đến 19-3 tới. 

Nằm trong nhóm người mẫu thế hệ mới của làng thời trang Việt Nam, Kim Nhung được đánh giá là một trong những gương mặt tiềm năng. Với chiều cao 1m78 cùng nét đẹp Á Đông trên gương mặt, Kim Nhung đã trở thành cái tên được nhiều thương hiệu cũng như tạp chí danh tiếng lựa chọn… Trước, nữ người mẫu cũng đã được NTK Công Trí lựa chọn để thể hiện BST Resort 2016 cho thương hiệu Kin Concept của mình. 

NTK Công Trí chọn người mẫu Kim Nhung vào vị trí vedette tại Tokyo Fashion Week

Nhà thiết kế (NTK) Công Trí - hội viên cao cấp của Hiệp hội Thời Trang châu Á - là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Tokyo Fashion Week - một trong những tuần lễ thời trang danh tiếng của thế giới. Lấy cảm hứng từ lụa Lãnh Mỹ A nổi tiếng có nguồn gốc từ Tân Châu, tỉnh An Giang, và hình ảnh người phụ nữ, người nông dân Việt Nam trong chiếc áo bà ba trên cánh đồng lúa, NTK Công Trí đặt tên cho bộ sưu tập (BST) của mình là "Lúa". 90% chất liệu của BST là lụa tơ tằm Việt Nam, đặc biệt là lụa Lãnh Mỹ A được dệt thủ công hoàn toàn, 10% còn lại thuộc về các chất liệu khác dành cho kĩ thuật dựng may.

NTK Công Trí và người mẫu Kim Nhung

NTK Công Trí và người mẫu Kim Nhung

NTK Công Trí và người mẫu Kim Nhung Được mệnh danh là "quốc bảo" của Việt Nam, loại lụa quý giá Lãnh Mỹ A chứa đựng sự kì công của người thợ nhuộm. Lụa Lãnh Mỹ A được nhuộm đen bằng màu của trái mặc nưa, thực hiện bằng thủ công và chỉ sản xuất một lượng nhỏ trong năm. Người nông dân chỉ có thể thu hoạch trong vòng 7 tháng, từ tháng 6 cho đến khoảng tháng 1 năm sau, và phải tốn đến 2 tấn mặc nưa để nhuộm cho ra 1.000m vải, trong vòng 3 tháng. Đặc biệt, lụa Lãnh Mỹ A chỉ được giặt tay bằng nước lạnh, không được giặt hấp hay giặt nước nóng. Trang phục được may từ lụa này mặc vào mùa nóng mát lạnh, mùa đông ấm áp, chất liệu lụa dai bền không hút nước, mặc càng lâu càng lên bóng mượt nhìn quý phái... Trước đây, Lụa Lãnh Mỹ A có hai loại: Màu đen trơn và hoa bông.  Một số hình ảnh về mẫu thiết kế và quá trình dệt lụa của NTK Nguyễn Công Trí: 

NTK Công Trí chọn người mẫu Kim Nhung vào vị trí vedette tại Tokyo Fashion Week ảnh 3

 "Dựa trên kiểu áo bà ba đơn giản với tay raglan, cổ tròn, xẻ tà và có hai túi phía trước, form dáng thoải mái được biến đổi thành các kiểu áo, quần, váy, đầm khác nhau tạo nên cấu trúc chính của BST" - NTK Công Trí cho biết

NTK Công Trí chọn người mẫu Kim Nhung vào vị trí vedette tại Tokyo Fashion Week ảnh 4

NTK Công Trí chọn người mẫu Kim Nhung vào vị trí vedette tại Tokyo Fashion Week ảnh 5

NTK Công Trí chọn người mẫu Kim Nhung vào vị trí vedette tại Tokyo Fashion Week ảnh 6

NTK Công Trí chọn người mẫu Kim Nhung vào vị trí vedette tại Tokyo Fashion Week ảnh 7

NTK Công Trí chọn người mẫu Kim Nhung vào vị trí vedette tại Tokyo Fashion Week ảnh 8

NTK Công Trí chọn người mẫu Kim Nhung vào vị trí vedette tại Tokyo Fashion Week ảnh 9

NTK Công Trí chọn người mẫu Kim Nhung vào vị trí vedette tại Tokyo Fashion Week ảnh 10

NTK Công Trí chọn người mẫu Kim Nhung vào vị trí vedette tại Tokyo Fashion Week ảnh 11

Tin cùng chuyên mục