NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí giữa dịch viêm phổi do virus Corona

  • 05/02/2020 13:21
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Mới đây, NSƯT Xuân Bắc - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã chủ trì cuộc họp phổ biến về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, và phát khẩu trang miễn phí cho nghệ sỹ, cán bộ nhà hát. 

Cùng với hành động thiết thực này, nghệ sĩ Xuân Bắc cũng kêu gọi mỗi nghệ sỹ, cá nhân tự bảo vệ sức khỏe bản thân và đặc biệt con em mình. Nhà hát cũng cử đoàn viên phối hợp cơ quan đoàn thể Hà Nội và Trung ương phát khẩu trang miễn phí cho các bệnh nhân và người thân

Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc cho biết: "Để ứng phó với dịch Corona, chúng tôi ý thức rất rõ về vai trò và vị trí của người nghệ sĩ cũng như là một cơ quan văn hoá. Với ảnh hưởng nhất định đến công chúng, người nghệ sĩ phải có hành động cũng như gửi những thông điệp đúng đắn tạo hiệu ứng đối với xã hội.

NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang cho các cán bộ nhà hát Kịch Việt Nam

NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang cho các cán bộ nhà hát Kịch Việt Nam

Bản thân tôi với các vai trò như Đại sứ thiện chí UNICEF Việt Nam, Đại sứ thiện chí Quỹ bảo vệ trẻ em VN… nên ý thức rất rõ trách nhiệm của mình. Ngay sáng ngày 4-2, tôi đã cùng với nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình phát khẩu trang của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội tại khu vực Bệnh viện Thanh Nhàn tại các nhà trọ, các gia đình đang sống trong điều kiện thiếu an toàn, kinh tế khó khăn". 

NSƯT Xuân Bắc phát biểu tại buổi lễ

NSƯT Xuân Bắc phát biểu tại buổi lễ

Khi được hỏi, vừa qua có một số nghệ sĩ được các cơ quan chức năng mời lên làm việc vì đăng tải thông tin thiếu chính xác về dịch Corona, vậy nghệ sĩ nên hành động ra sao khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội? NSƯT Xuân Bắc cho hay: “Chúng ta cần nhìn nhận ở hai khía cạnh. Thứ nhất, tính mục đích, rõ ràng, nghệ sĩ đưa thông tin không phải với mục đích xấu, nhưng vô hình chung nếu không kiểm chứng thì bị rối loạn thông tin.

Thứ hai, nghệ sĩ với sự ảnh hưởng nhất định trong xã hội, cộng đồng mạng thì nhận thức vô cùng quan trọng. Mỗi nghệ sỹ cần tự trau dồi nhận thức để có hành động đúng đắn, vì nhận thức không đúng thì rất dễ dẫn đến hành động không đúng”. 

Tin cùng chuyên mục