NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời ở tuổi 68

  • 04/01/2020 09:44
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Nam nghệ sĩ tài tử nổi tiếng với vai Đại tá Thành Luân trong bộ phim “Ván bài lật ngửa” vừa qua đời vào sáng sớm nay 4-1 tại nhà riêng ở Q.7, TP.HCM, hưởng thọ 68 tuổi.

Theo chia sẻ từ người thân trong gia đình NSƯT Chánh Tín, bình thường ông có thói quen thức dậy hàng ngày vào lúc 6h30 sáng, tuy nhiên sáng nay vào lúc 7h khi chưa thấy ông dậy, người nhà vào gọi thì phát hiện ông đã ngừng thở. Cách đây ít hôm, nam nghệ sĩ bị cảm cúm nhẹ và sức khỏe bị giảm sút. Trước khi qua đời, vào tối qua 3-1, ông vẫn mệt và không ăn uống được nhiều. Cũng bởi ra đi bất ngờ và đột ngột nên NSƯT Chánh Tín không kịp để lại lời di nguyện hay nhắn nhủ gì với mọi người.

Được biết, gia đình NSƯT Chánh Tín đang tiến hành các thủ tục cần thiết, đồng thời chờ con trai của nam nghệ sĩ gấp rút từ Canada trở về Việt Nam để tổ chức lễ tang cho ông.

NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời ở tuổi 68

NSƯT Chánh Tín sinh ngày 29-11-1952 trong một gia đình có 5 người con. Bố của ông là võ sư nổi tiếng Nguyễn Chánh Minh. Mẹ của ông cũng là hoa khôi có tiếng một thời của vùng Bạc Liêu - Cà Mau. Từ nhỏ, NSƯT Chánh Tín đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật, hát rất hay và thường được chọn biểu diễn hát đơn ca ở trường trong các dịp lễ. Không chỉ vậy, ông còn có tài vẽ tranh, tạc tượng. Sau này lớn lên, ông chọn đi theo con đường nghệ thuật nhưng bén duyên đầu tiên với âm nhạc khi đi hát với vai trò ca sĩ. Bước ngoặt lớn đến với NSƯT Chánh Tín khi ông được chọn đóng trong bộ phim điện ảnh “Ván bài lật ngửa” và gây sửng sốt với lối diễn xuất tự nhiên cùng ngoại hình đẹp trai, tài tử.

Những năm 1980, khi bộ phim “Ván bài lật ngửa” được công chiếu trên màn ảnh rộng khắp nước, Nguyễn Chánh Tín – với vai diễn Nguyễn Thành Luân trong bộ phim đã trở thành một hiện tượng của điện ảnh Việt. Vai diễn đó đã đưa Nguyễn Chánh Tín – từ một ca sĩ nổi tiếng khi đó vụt sáng trong vai trò diễn viên và chỉ một bước đã trở thành ngôi sao thực thụ của điện ảnh Việt, trở thành diễn viên được khán giả màn ảnh rộng cả nước yêu mến và ngưỡng mộ.

NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời ở tuổi 68

 “Ván bài lật ngửa” đến bây giờ vẫn là một bộ phim để đời trong sự nghiệp của Nguyễn Chánh Tín, cũng như một trong những bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Việt Nam một thời, đặc biệt là dòng phim tình báo chiến tranh.8 tập về đề tài tình báo những năm 1982 - 1987 được biết đến như đỉnh cao của điện ảnh Việt Nam một thời.

Tuy nhiên, ít người biết rằng Chánh Tín không phải là diễn viên đầu tiên được chọn cho vai Nguyễn Thành Luân trong phim, bởi trước đó biên kịch Trần Bạch Đằng đã chọn một diễn viên khác và phim cũng đã quay xong 1 tập. Nhưng khi xem lại, nhà biên kịch cảm thấy không hài lòng và quyết định mời Nguyễn Chánh Tín (lúc bấy giờ đang là danh ca của gánh hát và một diễn viên “tay ngang”) đến thử vai. Bằng lối diễn chân thật, tự nhiên và có một nét gì đó khác người, Nguyễn Chánh Tín đã lập tức được biên kịch Trần Bạch Đằng mời đảm nhiệm vai Nguyễn Thành Luân.

Tin cùng chuyên mục