NSND Trọng Trinh: Ở tuổi tôi mà vẫn còn “hăng” thế thì… chết!?

  • 09/05/2021 08:02
  • 0 bình luận
  • Mộc Mộc (thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 3 năm kể từ khi nghỉ hưu, NSND Trọng Trinh vẫn bận rộn với niềm đam mê phim ảnh, dù anh từng hứa với bà xã sẽ ở nhà nhiều hơn, đưa cô đi chơi đây chơi đó nhiều hơn. Vai diễn gần đây nhất trong bộ phim truyền hình đang phát sóng “Hãy nói lời yêu” ghi nhận màn “lột xác” có một không hai của anh với việc chuyển từ vai chính diện sang vai một ông chồng, ông bố hung hăng và hay “động chân động tay” với vợ con.
NSND Trọng Trinh: Ở tuổi tôi mà vẫn còn “hăng” thế thì… chết!? ảnh 1

Mất sức vì… tát bạn diễn quá nhiều

- Phóng viên: Khán giả truyền hình không khỏi ngạc nhiên khi xem anh diễn xuất trong bộ phim “Hãy nói lời yêu”. Có vẻ như người ta vẫn chưa quen với một Trọng Trinh hung hăng, dữ tợn?

- NSND Trọng Trinh: Quả thật đây là vai diễn tương đối khác với những vai mà tôi từng diễn. Chưa bao giờ tôi đóng phim mà phải… tát nhiều người đến thế, từ vợ, con đến bạn của con, tôi đều phải tát hết. Chắc chỉ có đạo diễn, quay phim và các thành viên trong ê-kíp làm phim là chưa bị tôi tát thôi (cười). Bạn biết đấy, trước giờ tôi toàn đóng những vai chính diện hiền lành. Ngoài đời tính tôi cũng thế, đây là lần hiếm hoi tôi được giao vai có thể nói là phải “động chân động tay” với người khác. Nói thật, nhiều khi quay xong tôi bị mất sức vì tát nhiều quá. Tôi đánh bạn diễn của mình nhiều tới mức diễn xong tôi cũng ê ẩm cả người, đặc biệt những cảnh phải đánh đấm diễn viên Hà Việt Dũng. Thể trạng cậu ấy cao to, cơ bắp, nên về nhà tay tôi sưng đỏ lên. Vợ tôi thấy còn nói đùa: “Sao hôm nay tay anh to thế?”. Tát cậu ấy mà tôi đau người đến mức sau 3 ngày vẫn ê ẩm.

- Chẳng mấy khi có cơ hội được… tát nhiều diễn viên trên phim như vậy, anh thấy điều đó thế nào?

- Trong phim nhân vật ông Tín mà tôi đóng thật ra là người rất muốn chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Nhưng sau đó có nhiều biến cố, nhiều xung đột khiến ông ta có những hành xử không đẹp. Trong phim ông ấy tát từ vợ, đến con và bạn của con. Đặc biệt, những cú tát này không chỉ diễn ra 1 đúp mà phải diễn đi diễn lại nhiều lần ở nhiều góc máy khác nhau. Phân đoạn tát cô con gái do Quỳnh Kool thể hiện khiến tôi thấy rợn người nhất. Trước khi bắt đầu bấm máy, 2 chú cháu đã ngồi nói chuyện, trao đổi về cảnh diễn đó. Quỳnh Kool nói: “Bố cứ tát thật đi”. Trên phim, mọi người chỉ thấy một cảnh, nhưng để có được cảnh chân thật đó, chúng tôi đã phải quay lại đến 4-5 đúp. Mỗi lần diễn xong, tôi đều cảm thấy rất áy náy vì cái tát dành cho bạn diễn đều là thật.

- Không những chỉ tát bạn diễn của mình, anh còn có màn khóa môi khá táo bạo với diễn viên Nguyệt Hằng. Cảnh này có thể gọi là hơi “nóng” không nhỉ?

- Đúng vậy, sau 30 năm tôi mới có tiếp một vai mà có cảnh táo bạo đến như vậy. Với bộ phim “Hãy nói lời yêu”, ê-kíp chúng tôi khi làm phim đều muốn mang đến cho khán giả xem những cảnh quay chân thật nhất. Theo kịch bản, phân đoạn đó chỉ là “thơm má”. Tuy nhiên, ra đến bối cảnh thì đạo diễn có bàn lại với chúng tôi, nếu chỉ hôn má thì cảm giác bị giả tạo, trong khi chúng tôi là vợ chồng thì cảnh tình tứ phải chân thật nhất. Vì thế, chúng tôi đã quyết định xử lý phân đoạn đó bằng nụ hôn. Hôm dựng phim, thấy mọi người chụp lại ảnh cảnh đó tôi đã hoảng rồi. Tôi có hỏi bên kỹ xảo và bộ phận dựng có phải làm cảnh đó dài ra không, nhưng tất cả đều trả lời không. Lúc đó tôi cũng đinh ninh chắc mọi người chỉ đùa, khi phát sóng sẽ cắt và chuyển cảnh nhanh, nhưng không ngờ vẫn để nguyên.

- Anh có cảm thấy khó khăn không khi thực hiện nụ hôn đó với bạn diễn?

- Nói thật, ở tuổi tôi mà vẫn còn “hăng” thế thì chết (cười). Khi đóng xong bản thân tôi cũng thấy gờn gợn, mà bản thân Nguyệt Hằng cũng ngại ngùng với cảnh đó. Nhưng nói thật, cũng may khi quay nụ hôn này tôi và Nguyệt Hằng chỉ 1 đúp ăn luôn. Lúc diễn cảnh đó, tôi và Nguyệt Hằng diễn rất bình thường, cũng không có gì thái qua. Quay xong, tôi cũng không xem lại. Nhưng đến khi phim phát sóng thì hình ảnh được quay chi tiết và rõ nét cũng khiến tôi ngỡ ngàng.

NSND Trọng Trinh: Ở tuổi tôi mà vẫn còn “hăng” thế thì… chết!? ảnh 2

NSND Trọng Trinh hóa thân thành ông chồng hung hăng trong “Hãy nói lời yêu”

Tôi không phải là người thực dụng

- Bà xã của anh phản ứng thế nào trước nụ hôn trên màn ảnh của chồng mình?

- Nếu biết đạo diễn sẽ dựng cảnh hôn nồng nhiệt như vậy tôi sẽ không để bà xã xem phim (cười). Dù có bảo không xem thì chắc cô ấy vẫn xem, vì cô ấy là fan của phim Việt. Sau khi xem xong, cô ấy có hỏi tôi giọng điệu không bình thường chút nào. Bên cạnh đó, tôi cũng có giải thích với cô ấy là mình làm diễn viên hơn 30 năm nhưng hiếm hoi mới có một cảnh hôn bạn diễn. Dù không thể hiện ra mặt nhưng tôi nghĩ cô ấy cũng không thực sự thoải mái.

- Nghe nói, anh thường chủ động hâm nóng tình cảm vợ chồng?

- Vào những dịp kỷ niệm, ngày lễ, tôi thường mua hoa tặng bà xã, thi thoảng đưa phong bì. Không phải vì tôi thực dụng mà tôi cho rằng cô ấy cũng cần để mua cái nọ, sắm cái kia, hoặc vợ chồng cùng nhau đi chơi xa đâu đó. Bởi tôi là diễn viên nên công việc không cố định về giờ giấc. Khi có thời gian rảnh, tôi muốn bù đắp cho cô ấy nhiều hơn. Tôi có thể nói những câu lãng mạn nhưng phải đúng ngữ cảnh. Người ta bảo: “Cuộc sống như thế thì thành diễn à?”. Nhưng tôi cho rằng, mình cần phải nói những câu tình cảm vào đúng nơi, đúng chỗ thì tự nhiên sẽ thuận thôi. Đôi khi sự hâm nóng xuất phát từ như thế.

- Đã có một số thông tin nói rằng anh mới có con nhỏ, điều này có chính xác không?

- Đạo diễn Đỗ Thanh Hải trêu tôi trên facebook: “Anh trẻ lâu thế, vợ anh đẻ con trai xinh quá”. Vì thế tôi biết ngay mọi người cũng sẽ hiểu nhầm, cho rằng vợ chồng tôi mới sinh con. Nhân tiện đây tôi xin đính chính là không phải. Tính tôi cứ vui vẻ, hòa đồng nên mọi người thường hay trêu đùa vậy. Nhiều khi mọi người còn đùa là mắt đeo kính mà vẫn phải quấy bột cho con. Nhưng với tôi, kể cả ở tuổi nào thì có thêm con là có thêm hạnh phúc. Đúng là gia đình tôi mới có thêm thành viên, nhưng em bé gọi tôi bằng ông nội.

- Vợ chồng anh cưới nhau đã một thời gian, tại sao anh vẫn chưa tính đến chuyện có con?

- Việc sinh con với tôi không quá khó, nhưng phải tính đến chuyện mình chăm sóc và nuôi dưỡng con tới khi con 20 tuổi. Vì ý nghĩ đó mà tôi cứ hay lăn tăn lo nghĩ. Đó cũng là lý do tôi cứ chần chừ chưa chịu sinh con tiếp.

- Người phụ nữ nào cũng mong muốn được trải nghiệm thiên chức làm mẹ. Bà xã anh phản ứng ra sao trước suy nghĩ đó của anh?

- Ngay từ đầu tôi đã nói thẳng với cô ấy rằng: “Anh có 2 cậu con trai và phải lo cho chúng đến tuổi trưởng thành. Nếu đến với anh thì em phải hy sinh. Nếu trời cho thì mình nhận chứ bắt buộc phải cố gắng để có con thì anh không thể”. Tôi biết rằng chẳng thể nói trước được điều gì trong tình yêu, nhưng khi đến với nhau, cả 2 phải hiểu được những điều mình và đối phương muốn. Tôi thừa nhận mình hơi hà khắc, nhưng khi tôi hỏi: “Em có thấy anh hà khắc không?” thì cô ấy chỉ nói rằng: “Em chỉ cần anh thôi, em sẵn sàng hy sinh vì anh. Nếu trời cho thì mình nhận, nếu không có thì cũng không quá cần thiết”.

- Cảm ơn NSND Trọng Trinh về những chia sẻ!

Tin cùng chuyên mục