NSND Hồng Vân dính "cú lừa" ngoạn mục

  • 08/01/2018 19:53
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Đó là chia sẻ của NSND Hồng Vân khi bị “lừa” ra Bắc đóng phim.

Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật mấy chục năm qua, NSND Hồng Vân bảo, chị chưa bao giờ sợ cực khổ hay vất vả, dù là làm sân khấu hay đóng phim. Nhưng có một nỗi cực hay nói đúng hơn là nỗi sợ luôn đeo bám chị, đó là sợ nước và sợ mấy con vật như: chuột,  vắt…

NSND Hồng Vân dính "cú lừa" ngoạn mục

NSND Hồng Vân bảo, chị từng suýt chết đuối mấy lần nên rất sợ nước. Còn chị sợ vắt với chuột không phải bởi chúng không sạch sẽ mà bởi cứ nhìn thấy chúng là chị “chỉ muốn xỉu”. Thế nên bao nhiêu năm qua, mỗi lần có ai mời đi đóng phim, chị đều hỏi xem phim có quay cảnh ở sông nước hay trong rừng không, nếu có thì kiểu gì chị cũng khéo léo từ chối.

Thế nhưng mới đây NSND Hồng Vân kể, chị đã dính phải “cú lừa” ngoạn mục khi nhận lời ra Bắc đóng phim. Chuyện là nhà sản xuất bộ phim Tết “Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít” đã thuyết phục được chị ra ngoài Hà Nội tham gia bộ phim này, dĩ nhiên là không để chị biết phim có rất nhiều cảnh quay trong rừng. Thế nên, NSND Hồng Vân vui vẻ nhận lời sau khi đọc kịch bản thấy thú vị, lại tưởng rằng không có bối cảnh nào liên quan đến rừng rú với sông nước như mình sợ. 

“Hóa ra tôi bị cú lừa ngoạn mục, vừa đáp chuyến bay xuống đến Hà Nội, tôi được nhà sản xuất và êkip hộ tống thẳng lên… Ba Vì và ở đó quay suốt 2 ngày liền” – NSND Hồng Vân hài hước chia sẻ.

NSND Hồng Vân dính "cú lừa" ngoạn mục

Có điều, biết sự đã rồi nên NSND Hồng Vân quyết định gạt nỗi sợ kia sang một bên, tập trung vào vai diễn và tự an ủi mình rằng cố gắng nhập tâm vì kịch bản mà GS Cù Trọng Xoay – Đinh Tiến Dũng viết quá hay. Nữ nghệ sĩ quả quyết, đây sẽ là một vai diễn khác hẳn những vai diễn trước đây của chị. Trong phim, NSND Hồng Vân vào vai “bà trùm” có tính cách hâm dở, hài hước và rất... mê trai. 

Đáng chú ý hơn khi “Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít” còn là bộ phim hài Tết đầu tiên mà đạo diễn Đinh Tuấn Vũ  - vị đạo diễn trẻ nổi tiếng với một loạt phim điện ảnh như: “Taxi, em tên gì?”, “Cuộc đời của Yến”, “Và anh sẽ trở lại”… nhận lời dàn dựng. 

NSND Hồng Vân dính "cú lừa" ngoạn mục

Chia sẻ về bộ phim hài Tết lần này, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cho biết, đây là bộ phim hài hành trình khác hẳn với các phim mà anh từng thực hiện khi “đánh bật” quan điểm “hài nhảm”, thay vào đó là những tình huống, câu chuyện khiến khán giả vừa cười vừa khóc.

Cũng theo đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, sở dĩ anh nhận lời làm bộ phim hài Tết này cũng bởi nhớ nghề. Trên thực tế, kể từ sau bộ phim điện ảnh “Chờ em đến ngày mai” ra rạp vào năm 2016, anh xác định dành cả năm 2017 cho việc viết kịch bản và làm giám khảo cuộc thi nhà biên kịch tài năng do CGV tổ chức. 

Rời xa phim trường suốt 11 tháng rưỡi, Đinh Tuấn Vũ thổ lộ, anh thực sự nhớ không khí trường quay và cảm giác được làm phim. Đúng lúc này, nhà sản xuất “Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít” tìm đến ngỏ ý mời anh làm đạo diễn. Vả lại, sau khi biết đó là dự án phim chiếu Tết với kịch bản của GS Cù Trọng Xoay, Đinh Tuấn Vũ đã rất hào hứng quay trở lại. Bên cạnh đó, ở ngoài đời, hai gưong mặt được “nhắm” vào vai chính trong dự án phim này – Trung Ruồi và Minh Tít – cũng là những người bạn lâu năm với Đinh Tuấn Vũ. 

“Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít” quay khoảng gần chục ngày với những  thước  phim hứa hẹn mang đậm chất điện ảnh. 

“Mọi người sẽ thấy Đinh Tuấn Vũ trong bộ phim này khác hẳn với những bộ phim trước mà tôi từng làm” – đạo diễn Đinh Tuấn Vũ khẳng định.

NSND Hồng Vân dính "cú lừa" ngoạn mục

Về phía hai nhân vật đóng vai chính trong phim – Trung Ruồi và Minh Tít, đây cũng là lần đầu tiên cả hai được chọn vào vai “đinh” trong một bộ phim. 

Trung Ruồi kể, từ nhỏ anh đã rất sợ các con vật thuộc loài bò sát. Thế nên khi quay bộ phim trên với bối cảnh trong rừng, anh đã cẩn thận bôi nước điếu cày, xoa dầu vào chân tay và áp dụng đủ các mẹo để mong không bị vắt bấu vào người. Vậy mà mỗi lần dẫm chân xuống đất là lại rùng mình vì bị vắt cắn. 

Không chỉ vậy, có lần phải quay suốt từ 6 giờ sáng ngày hôm trước đến 4 giờ sáng ngày hôm sau, đến khi quay cảnh cuối cùng thì anh lại bị một phen thót tim. Nhớ lại, Trung Ruồi kể, cảnh đó anh phải quay cùng một con rắn dài 1m2.  Con rắn này bị mất đầu nên lúc quay không cựa quậy gì, nhưng khi Minh Tít cầm nó ném vào đống lửa đang cháy thì theo phản ứng cơ học, con rắn uốn cong mình khiến Trung Ruồi tưởng nó… sống lại nên chạy thục mạng.

NSND Hồng Vân dính "cú lừa" ngoạn mục

Đến giờ nghĩ lại, Trung Ruồi vẫn không hiểu sao mình có thể bỏ cả đoàn để chạy trong rừng gần 100m, vừa chạy vừa la hét như thế. Biết Trung Ruồi nhát nên có thành viên trong đoàn phim còn trêu anh rằng có máy chụp… ma và rủ anh đi chụp. 

Cũng bởi cảnh chạy thục mạng kể trên của Trung Ruồi mà cả đoàn phim đang quay nốt cảnh cuối đành phải dừng lại để tìm anh về quay tiếp. 

NSND Hồng Vân dính "cú lừa" ngoạn mục

“Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít” còn ghi nhận sự tham gia của dàn diễn viên quen thuộc của hai miền Nam – Bắc như: Quốc Anh, Quang Thắng, Thúy Hà, Xuân Nghị, Tiến Dũng… Phim do Hoa Dương sản xuất, dự kiến phát hành trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. 

Tin cùng chuyên mục