TP.HCM:

NÓNG: Vừa tìm thấy đứa trẻ 1 ngày tuổi bị bắt cóc trong bệnh viện

  • 19/03/2014 15:07
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Nghi can bị bắt giữ khai nhận, là giấu giếm chồng và gia đình chồng chuyện sẩy thai, tìm cách bắt cóc đứa trẻ ở bệnh viện Hùng Vương, thay thế như con mình xảy ra để níu kéo hạnh phúc gia đình.

Liên quan đến vụ “bé trai sơ sinh 1 ngày tuổi bị bắt cóc tại bệnh viện”, xảy ra đêm 17/3 tại bệnh viện Hùng Vương (số 128 đường Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP.HCM) như ANTĐ đã thông tin, chiều 19/3 Đại tá Lê Anh Tuấn – Chánh văn phòng kiêm phát ngôn viên của Công an TP.HCM xác nhận, cháu bé bị chiếm đoạt đã được tìm thấy.

NÓNG: Vừa tìm thấy đứa trẻ 1 ngày tuổi bị bắt cóc trong bệnh viện ảnh 1
Mẹ con sản phụ T


Theo Đại tá Lê Anh Tuấn, lúc 10h15 sáng 19/3 có 2 người gồm 1 nam – 1 nữ đã bế 1 đứa bé trai đến bệnh viện Hùng Vương để xin giao trả lại. Xác định đây đúng là con của sản phụ Nguyễn Thị Phương T (SN 1984, trú tỉnh Trà Vinh, tạm trú huyện Củ Chi) bị mất tích đêm 17/3, nên ban giám đốc bệnh viện Hùng Vương đã báo công an. Bước đầu công an xác định 2 người giao trả đứa bé là Huỳnh Thị Ngọc Thuỷ (SN 1977, ngụ quận 3, tạm trú huyện Nhà Bè) và Nguyễn Văn Nghĩa Em (SN 1958, ngụ huyện Nhà Bè – là người chung sống như vợ chồng với Thuỷ).

Bước đầu “vợ chồng” Thuỷ - Em khai báo, đã chung sống như vợ chồng với nhau từ năm 2010 đến nay. Tháng 3/2013 Thuỷ phát hiện có thai nhưng gầy đây bị sẩy thai. Thuỷ giấu “chồng” và gia đình về việc này, dự định kế hoạch đến ngày dự sinh sẽ bắt cóc 1 đứa trẻ sơ sinh nào đó để thay thế vào, như là con đẻ của mình nhằm qua mặt gia đình chồng.

Từ sau tết Giáp Ngọ 2014 đến nay, Thuỷ lê la ở nhiều bệnh viện, trong đó phần lớn là ở bệnh viện Hùng Vương để thực hiện kế hoạch của mình.

NÓNG: Vừa tìm thấy đứa trẻ 1 ngày tuổi bị bắt cóc trong bệnh viện ảnh 2
Bệnh viện Hùng Vương - nơi xảy ra vụ chiếm đoạt trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi gây chấn động dư luận


Ngày 17/3 Thuỷ tiếp cận với sản phụ T khi vừa hạ sinh bé trai nặng 2.4 kg tại hành lang của khoa sản bệnh viện Hùng Vương. Ban đầu Thuỷ gạ mẹ ruột của chị T cho cháu, sau đó gạ mua bán nhưng đều không thành. 19h30 đêm cùng ngày, lợi dụng mẹ của sản phụ T đi xuống trước cổng bệnh viện mua cháo và do thấy sản phụ lơ ngơ nên Thuỷ mượn chị này đứa con để ra ngoài dạo mát. Sau đó nhanh chân ẵm đứa trẻ ra khỏi cổng bệnh viện.

Thuỷ ẵm đứa trẻ về nhà, giới thiệu là con trai do mình vừa sinh. Em và gia đình nghi ngờ nhưng chưa biết rõ thực hư về đứa trẻ.

Được biết sau khi tiếp nhận trình báo vụ trẻ sơ sinh bị chiếm đoạt ở bệnh viện Hùng Vương, Công an quận 5 huy động 100% lực lượng vào cuộc, phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ công an TP.HCM truy xét nhanh. Dựa vào hệ thống camera ở bệnh viện và camera giao thông, công an xác định nghi vấn là 1 phụ nữ khoảng 30 tuổi, cao 1,55m, tóc hơi vàng… Điều này đúng với đặc điểm nhân dạng của người phụ nữ mà mẹ ruột của sản phụ T, là bà Lê Thị Kim D (SN 1963) trình báo, đã tiếp cận gạ bà cho con rồi mua – bán. Sau đó Công an quận 5 phát đi thông báo đến công an 23 quận, huyện và Công an TP.HCM, đề nghị phối hợp truy bắt nghi can cũng như tìm kiếm đứa bé.

Sáng 19/3 khi báo chí thông tin chi tiết về vụ bắt cóc ở bệnh viện Hùng Vương, trong đó có mô tả nhân dạng người phụ nữ nghi vấn, Em và gia đình khi đó mới thấy người phụ nữ công an đang truy tìm khá giống với Thuỷ. Do đã nghi ngờ nên Em và gia đình truy hỏi thì Thuỷ thú nhận sự thật. Ngay trong sáng Em dẫn Thuỷ bế đứa trẻ đến bệnh viện giao trả lại.

Bước đầu, công an quận 5 đang tạm giữ nghi can Thuỷ để điều tra, xử lý về hành vi “chiếm đoạt trẻ em” và đang làm việc với Em nhằm phục vụ công tác điều tra.

Tin cùng chuyên mục