Nóng trong người!

  • 18/12/2011 22:51
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Thời tiết và thời sự nhiều khi xung khắc với nhau như lửa với nước, như nóng với lạnh, như bi với hài.

- Năm hết tết đuổi sát gót rồi, cứ vòng vo mãi, nói toẹt đi cho nhanh.

- Thời tiết càng lạnh giá, rét buốt, thì thời sự càng nóng lên. Này nhé, hai vụ nổ gas khiến hai đứa trẻ và một người mẹ chết thê thảm. Rồi cháy xe khách, cháy nổ xe máy mấy vụ liên tiếp trong một thời gian quá ngắn.

- Đúng thật, vừa mới đây lại cháy tòa tháp đôi thuộc loại lộng lẫy nhất Hà Nội. Nghe nói hỏa hoạn chỉ vì hàn điện, hàn xì gì đó.

- Nóng hơn cả là vụ xe chở gỗ lậu bị “lộn cổ” ở Nghệ An. Bi hài là xe gỗ đổ mới phơi lộ ra là chở gỗ quý cho ông sếp kiểm lâm. Nay mới vỡ lẽ vì sao cửa rừng đã “khóa” từ lâu mà trong nhà các đại gia vẫn trưng bày đồ gỗ quý.

- Có gì đâu, bao đồng chí kiểm lâm đổ máu để giữ rừng, thì một số kiểm lâm nối giáo cho lâm tặc, thậm chí quần áo kiểm lâm nhưng “tâm” lâm tặc, thì mỗi năm nước ta mất trắng 3 vạn héc ta rừng… còn là ít.

- Nhưng nóng đến đỉnh điểm khiến dư luận “bốc hỏa” là một vụ cũng liên quan đến kiểm lâm. Không phải xe gỗ đổ hay cháy rừng mà là gần 400m3 gỗ quý hiếm toàn loại Trắc, Hương, Cẩm Lai… chất đầy trên 15 toa tàu chạy êm ru trên cả ngàn cây số qua mặt, lọt mắt các ông kiểm lâm, cập bến Hà Nội.

- Nắng mưa, nóng lạnh là tại trời, cũng phải cắn răng mà chịu. Còn những vụ việc động trời thì quả là nóng trong người, bốc hỏa lên đầu thành bệnh thiên đầu thống, chịu sao nổi.

Tin cùng chuyên mục