Nóng rẫy với sách mới "Chúng ta rồi sẽ ổn thôi"

  • 17/09/2015 08:18
  • 0 bình luận
  • MAI ANH
  • In bài
ANTĐ - Buổi ra mắt cuốn sách “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi” - 1.000 độc giả, bất chấp mưa gió chen chân để lấy được chữ ký của 2 tác giả Gào và  Minh Nhật. Còn theo đơn vị phát hành Skybooks, 15.000 bản đã được đặt trước từ khi sách được xuất bản chính thức. Có những thời điểm trên các nhà sách trực tuyến cũng hết sạch sách để bán. Điều gì làm nên sức hút của cuốn sách này?

Nóng rẫy với sách mới "Chúng ta rồi sẽ ổn thôi" ảnh 1

Độc giả trẻ chen chúc để lấy được chữ ký của nhà văn Gào

“Độ nóng” từ 2 tác giả   

Có lẽ điều đầu tiên khiến độc giả săn lùng cuốn sách này đó chính là 2 cái tên xuất hiện trên bìa sách Gào (tên thật là Vũ Phương Thanh) và Minh Nhật. Gào vốn là một cái tên không xa lạ với truyền thông, đặc biệt là những phát ngôn gây “sốc” với giới showbiz. Minh Nhật lại được mệnh danh là “hoàng tử truyện teen”, với những truyện ngắn đã có thương hiệu trên Báo Hoa Học Trò. Chính sự xuất hiện của 2 cái tên, một là cây bút có lối viết sắc sảo, thậm chí là “đanh đá”, với một giọng văn trong trẻo, nhẹ nhàng trên cùng một bìa sách ngay từ đầu đã gây sự tò mò với độc giả.Tuy nhiên, ít người biết rằng, 2 tác giả tưởng chừng như 2 cá tính trái ngược này lại có một tình bạn bền chặt kéo dài 10 năm. Thậm chí, trong buổi ra mắt sách, Gào còn đùa: “Dạo trước chúng tôi thân thiết lắm, cho đến khi mỗi người lấy chồng, lấy vợ”. Mặc dù cùng sinh năm 1987, đối với Gào, Minh Nhật lại là một người anh. Bản thân Gào trong cuốn sách đã từng khẳng định mình rất ngưỡng mộ và tự hào bởi thành công sớm của Minh Nhật.Cô không ngại ngần chia sẻ, cứ mỗi thứ hai chạy ra bưu điện mua Báo Hoa Học Trò thì lại dễ dàng tìm thấy cái tên Minh Nhật trong những truyện ngắn. Thế nhưng, Gào cũng từng phàn nàn việc Minh Nhật “trẻ con” đến nỗi xóa cả facebook của cô khi giận, nhưng tình bạn của hai người thì vẫn bền chặt. Thế nhưng Minh Nhật lại là người chứng kiến và chia sẻ những lúc khó khăn của cô, từ những lúc chông chênh của tuổi trẻ, cho đến khi lập gia đình và tận hưởng hạnh phúc của một người mẹ. Theo lời Minh Nhật, cả chục năm biết nhau, nhưng chẳng bao giờ cả hai cùng ở thành phố được quá một năm. Nóng rẫy với sách mới "Chúng ta rồi sẽ ổn thôi" ảnh 2

Không lâu sau khi phát hành, cuốn sách này đã lọt vào nhóm những tác phẩm bán chạy nhất

Nói hộ tiếng lòng tuổi trẻ

Tập hợp những bài viết ngắn của  Gào và Minh Nhật về những chủ đề khác nhau, với 2 phong cách khác nhau nhưng có lẽ điểm thu hút của cuốn sách này đó là 2 tác giả đã  nói hộ được nỗi lòng của tuổi trẻ. Rất nhiều bạn trẻ đã thừa nhận, lời đề tựa cuốn sách “Giá như ai cũng thật sự hạnh phúc như vẻ ngoài của họ” đã “dẫn dụ” họ đến với cuốn sách. Vẫn chỉ là những bài viết nhỏ nhặt về tình yêu, công việc, các mối quan hệ… nhưng lối viết nhẹ nhàng, không sáo, không rập khuôn, với những câu văn được chọn lọc, được rút tỉa thành những châm ngôn về cuộc sống đã khiến người đọc đồng cảm.Tuổi trẻ ai chẳng trải qua giai đoạn vấp ngã, buồn đau vì mối quan hệ tràn trề hy vọng bỗng chốc tan vỡ. Tuổi trẻ ai chẳng đã từng băn khoăn trước ngã ba đường, đang sống vì mình, hay sống theo ý muốn của người khác?  Tuổi trẻ ai chẳng có lúc cảm thấy chông chênh, một ngày tỉnh dậy  rồi nhận ra mình chẳng có gì để chờ đợi... Nhưng cuối cùng, điều mà cả 2 tác giả muốn gửi thông điệp tới độc giả là: dù phải vấp ngã bao nhiêu lần, đã trải qua khó khăn đến mấy, thì “chúng ta rồi sẽ ổn thôi”.Cũng trong cuốn sách này, giới trẻ  cũng cảm thông và học được rất nhiều từ chính những câu chuyện của 2 tác giả. Đó là việc Gào, một cây bút khá “ồn ào” lại chấp nhận bỏ công việc 5.000 USD/tháng ở nước ngoài để về nước, lập gia đình và sinh con, với bao gánh nặng của một người mẹ, người vợ. Một Minh Nhật quyết định rời Hà Nội để vào TP.HCM với đôi bàn tay trắng, đứng trước con đường mù mịt, không thấy tương lai.Cả hai tác giả, để đạt được những thành công hôm nay, đều đã trải qua những khó khăn, và rồi họ đều đứng lên và trưởng thành. Đó là những gì mà độc giả trẻ cần. Hiện tượng của “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi” cũng cho thấy rằng, những cuốn sách của người trẻ, viết về người trẻ, hiểu người trẻ thì đừng ngạc nhiên khi chúng sẽ vẫn tiếp tục sẽ được độc giả săn tìm.

Tin cùng chuyên mục