Nóng quá rồi cũng... nguội!

  • 27/11/2013 07:12
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Bà Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có chỉ thị yêu cầu các bệnh viện, Sở Y tế tái lập đường dây nóng.

- Tưởng có gì “nóng bỏng”, mới mẻ! Chuyện của ngành chăm sóc sức khỏe, chăm lo tới tính mạng từ trẻ sơ sinh tới sản phụ, cụ già, người bệnh nặng… nóng mãi rồi đã bao giờ có biểu hiện nguội đâu.

- Vẫn biết thế, nhưng lần này có một điểm “nóng” hơn là, bà Bộ trưởng yêu cầu công khai số điện thoại của giám đốc để nếu người bệnh có bức xúc, nổi nóng mà đường dây nóng… nguội lạnh thì họ có thể “xộc” thẳng vào điện thoại của người đứng đầu.

- Chẳng riêng gì bệnh viện, ở đâu mà chẳng có đường dây nóng để người dân “giải tỏa” những vấn đề nóng. Thế nhưng không ít trường hợp, đường dây nóng nguội ngắt như… dây phơi, gọi mỏi mồm không ai trả lời thì phải gọi thẳng cho người cao nhất.

- Nói đi thì phải nói lại, giám đốc bệnh viện, giám đốc Sở bận trăm công nghìn việc, chẳng lẽ cứ 24/24 ngồi “ôm” đường dây nóng để giải quyết mọi chuyện “thượng vàng hạ cám” trong bệnh viện à?

- Kể ra cũng có lý thật! Ngay cả đã có đường dây nóng trong bệnh viện nhưng người bệnh nào có đủ can đảm gọi điện “tố” bác sĩ đang điều trị bệnh tật cho mình.

- Suy bụng ta ra bụng người, bản thân mình có rất nhiều chuyện “nóng trong người”, cũng nhiều khi “trút giận” vào đường dây nóng mà rồi, đâu vẫn hoàn đấy.

- Suy cho cùng, có đường dây nóng không có nghĩa là có thể giải quyết nóng vội mọi chuyện bức xúc, nóng bỏng. Tôi chỉ e rằng, có nhiều việc nóng quá, cứ để mãi thì cũng nguội ngắt thôi.

Tin cùng chuyên mục