Nóng: Hà Nội tạm dừng tổ chức lễ hội và các tuyến phố đi bộ để phòng Covid-19

  • 27/04/2021 15:35
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 27-4, Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch của thành phố; tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ…
Nóng: Hà Nội tạm dừng tổ chức lễ hội và các tuyến phố đi bộ để phòng Covid-19 ảnh 1

Thành ủy Hà Nội yêu cầu tạm dừng tổ chức các tuyến phố đi bộ

Hôm nay, 27-4, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã ký ban hành công văn số 112-CV/TU của Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Công văn của Thành ủy Hà Nội nêu rõ, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt ở những nước có chung đường biên giới với nước ta, dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng.

Trong khi đó, ngay tại Hà Nội, đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, các biện pháp phòng, chống dịch.

Vì thế, Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban cán sự đảng UBND TP và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thhur tướng Chính phủ, kết luận của Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể: kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch của thành phố, chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra;

Cùng đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn triệt để, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp đi về từ vùng dịch mà không khai báo y tế và các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch…

Đặc biệt, đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 cũng như trong các hoạt động của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Trường hợp phát hiện ca bệnh, cần áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Việc áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, nhưng không vượt quá quy mô cần thiết và hạn chế tối đa tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

Tin cùng chuyên mục