Nóng: Ca thứ bảy nhiễm virus Corona ở Việt Nam là một Việt kiều Mỹ

  • 02/02/2020 09:58
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ông T.H.K (sinh 1947, quốc tịch Mỹ) đã được đưa vào cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh sau chuyến bay từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam và vừa được xác định nhiễm Corona...
Bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona được đưa đến bệnh viện điều trị

Bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona được đưa đến bệnh viện điều trị

Sáng nay, 2-2, Bộ Y tế thông tin cho biết, ngày 1-2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và cách ly điều trị bệnh nhân T.H.K mắc viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Đây là một người Việt kiều Mỹ, có yếu tố dịch tễ bay từ Mỹ về Việt Nam trên chuyến bay ký hiệu 660 của hãng hàng không China Southern; ngày 15-1 bệnh nhân quá cảnh tại sân bay của thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) – tâm điểm của dịch nCoV trong vòng 2 tiếng.

Ngày 16-1, sau khi về tới sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh nhân này di chuyển đến khách sạn tại địa chỉ phòng 202 khách sạn Triều Hân, 382/1-3 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Đến ngày 26-1 thì khởi phát bệnh ngày 31-1 thì đến viện khám.

Bệnh nhân này cũng có tiền sử mắc phì đại tiền liệt tuyến. Hiện người bệnh không sốt, không đau cơ, ho khan, đôi khi có khó thở. Kết quả xét nghiệm tại bệnh viện cho thấy có tổn thương nhu mô phổi lan tỏa 2 phế trường. Bệnh nhân đang được cách ly điều trị bằng thở oxy, kháng sinh và kháng virus.

Như vậy, đây là trường hợp thứ bảy được khẳng định nhiễm virus Corona tại Việt Nam và là trường hợp thứ 3 đang được cách ly điều trị tại TP Hồ Chí Minh. 

Tin cùng chuyên mục