• Kêu ca làm gì!

  Kêu ca làm gì!

  ANTĐ - Sáng đi làm, chen chúc giữa dòng xe cộ, đến được cơ quan đã bở hơi tai, tối về nhà nghe vợ than thở chuyện tiền nong đóng khoản này khoản nọ, rức hết cả đầu. Nhiều lúc tôi muốn bỏ lên núi chui vào một cái hang nào đấy ngồi Thiền, ông ạ!

 • Lạc quan để hạnh phúc

  Lạc quan để hạnh phúc

  ANTĐ - Peterson thường lái xe ra biển mỗi khi có chuyện buồn hay mệt mỏi, và hôm nay cũng vậy, anh vừa bị mất một hợp đồng lớn. 

 • Điều ác trong tâm

  Điều ác trong tâm

  ANTĐ - Một người đàn ông quá chán nản với cuộc sống đã lên núi tìm vị thầy tu thông thái để xin lời khuyên, anh hỏi rằng: “Vì sao những người lương thiện như con luôn cảm thấy khổ mà những người ác lại vẫn sống sung sướng như vậy, thưa thầy?”. Vị thầy tu nhìn anh rồi bảo: “Nếu một người trong lòng cảm thấy khổ, điều đó nói lên rằng trong tâm họ tồn tại một điều ác”. Người đàn ông ngạc nhiên, phân bua: “Thưa thầy, tâm con rất lương thiện, con chưa từng nghĩ hay làm điều gì ác cả”. 

 • Người yêu của em gái giống người yêu cũ

  Người yêu của em gái giống người yêu cũ

  ANTĐ - Câu chuyện éo le bắt đầu xảy ra khi em gái tôi dẫn người yêu về ra mắt gia đình. Đó là người đàn ông có khuôn mặt giống hệt anh – người yêu cũ của tôi đã mất cách đây 2 năm vì tai nạn giao thông. Tôi như chết lặng khi nhìn vào khuôn mặt ấy. Mọi kỷ niệm yêu thương bất chợt ùa về...

 • “Cô ấy đã khóc lóc, van xin”

  “Cô ấy đã khóc lóc, van xin”

  ANTĐ - Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, lại phải nuôi 2 con nhỏ nên cách đây 2 năm vợ chồng tôi đã quyết định để tôi sẽ đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài...

 • Lo nâng cao chất lượng

  Lo nâng cao chất lượng

  ANTĐ - Nếu được HĐND TP Hà Nội thông qua tại kỳ họp này, thì các bệnh viện ở Hà Nội sẽ điều chỉnh giá 819 dịch vụ khám chữa bệnh, dự kiến bắt đầu từ ngày 1-8 tới. Đương nhiên là các bệnh viện vui mừng vì giá cũ đã áp dụng gần 20 năm nay đã quá lỗi thời, còn người dân thì tỏ ra băn khoăn, lo lắng. Số tiền cùng chi trả với bảo hiểm y tế sẽ tăng theo. Không phải mọi người đều có thẻ bảo hiểm nên việc tăng giá viện phí sẽ trở thành một gánh nặng đối với người bệnh. Nỗi lo lớn nhất vẫn là, chất lượng khám chữa bệnh có tăng theo giá mới?

 • Nói người thì dễ…

  Nói người thì dễ…

  ANTĐ - Giáp và Ất vốn là hai tín đồ Phật giáo sống cạnh nhà nhau. Một hôm hai người ngồi nói chuyện với nhau, Giáp chợt thấy có con gì bò lên chân mình, lấy tay sờ thử thì bị con bọ cạp cắn cho một cái. 

 • Chuyện người vợ bị chồng cắn đứt nhũ hoa

  Chuyện người vợ bị chồng cắn đứt nhũ hoa

  ANTĐ - Vì lỡ buôn chuyện thầm kín của vợ chồng với hàng xóm, chị Mây bị chồng cắt đứt nhũ hoa cảnh cáo. Sau nhiều năm sống chung với người chồng đa nghi, chị đã tự mình đứng dậy tố cáo anh với chính quyền về hành vi bạo hành vợ.

 • Khó thì… bó tay?

  Khó thì… bó tay?

  ANTĐ - Do đặc thù công việc, cơ quan tôi yêu cầu mọi người phải bật điện thoại di động 24/24 giờ.

 • Đâu chỉ riêng cho mình

  Đâu chỉ riêng cho mình

  ANTĐ - Thất bại trong kinh doanh, vợ bỏ đi theo người đàn ông khác, Tuấn rơi vào tâm trạng tuyệt vọng. Hôm đó, anh quyết định về quê thăm bố mẹ, cũng là gặp mặt lần cuối để rồi khi trở lại thành phố sẽ lặng lẽ rời bỏ cõi đời này.

 • Đối diện với điều bất hạnh

  Đối diện với điều bất hạnh

  ANTĐ - Sean Stephenson mắc chứng “xương thủy tinh” bẩm sinh. Đến 4 tuổi, cậu bé mới có thể ngồi được dậy, song vì mật độ xương rất thấp, nên không thể gánh được sức nặng của cơ thể, Sean buộc phải ngồi xe lăn cả đời. Đáng buồn hơn, chiều cao của cậu bé chỉ phát triển đến 1m là dừng lại. Cùng với tuổi tác, tần số những lần xương gãy cũng nhiều lên, khiến Sean thường xuyên phải nghỉ học ở nhà dưỡng bệnh. Tuy nhiên đối với cậu bé, sự đau đớn về thể xác cũng vẫn còn nhẹ nhàng hơn sự giày vò về tinh thần và cả nỗi cô đơn.

 • Câu chuyện sâu táo

  Câu chuyện sâu táo

  ANTĐ - Một phụ nữ tìm đến gặp một trí giả kể lể nỗi khổ của mình. “Tôi luôn nghi ngờ chồng mình ngoại tình. Nhưng rồi bao nhiêu năm qua đi, tôi chẳng có chứng cứ nào để chứng minh điều đó, vì thế, mỗi ngày đều sống trong tâm trạng bất an”, người phụ nữ nói. “Vì sao bà lại nghi ngờ chồng mình?”, trí giả hỏi.

 • Bi kịch những cuộc tình "tập 2"

  Bi kịch những cuộc tình "tập 2"

  ANTĐ - Đám cưới, ngày vui của cả hôn chủ lẫn khách mời, vậy mà nhiều người không muốn dự. Hôn sự, niềm vui của cả đời người, vậy mà “khổ chủ” lại không vui. Thế mới biết ở đời có nhiều nỗi tréo ngoe mà chỉ người trong cuộc mới hiểu...