“Nơi đảo xa” bất ngờ đánh bại "Quê em mùa nước lũ"

  • 20/06/2014 20:32
  • 1 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Sau 3 tháng liên tiếp dẫn đầu Bảng xếp hạng tuần (BXH), Quê em mùa nước lũ, ca khúc 3 lần đoạt giải Bài hát yêu thích tháng đã bất ngờ bị Nơi đảo xa "đánh bại", lùi xuống vị trí thứ 2 trên BXH.

Từ thời điểm Bài hát yêu thích chính thức bước sang tuổi thứ 3 đến nay, cuộc đua giữa Nơi đảo xa (Tùng Dương) và Quê em mùa nước lũ (Phương Mỹ Chi) có lẽ là một cuộc đua căng thẳng và cân tài cân sức nhất. Cả 2 ca khúc đồng thời đạt được phần trăm bình chọn rất cao, bám đuổi sát nhau và bỏ xa các ca khúc còn lại trên BXH. Trong đó, Quê em mùa nước lũ nhận được tổng bình chọn 20,61% còn Nơi đảo xa, dù mới xuất hiện trên BXH nhưng đã đạt được con số vô cùng ấn tượng 23,59%. Cùng với số điểm cao kỷ lục từ Hội đồng khán giả đại diện, hiện tại, Nơi đảo xa đang có hơn 52 nghìn lượt nghe, xem trên website của chương trình, hơn Quê em mùa nước lũ 2 nghìn lượt. Sự hấp dẫn, kịch tính đến từ 2 đại diện này hứa hẹn sẽ còn kéo dài ở những tuần kế tiếp.

Ở vị trí thứ 3 là ca khúc Tổ quốc gọi tên mình của Nguyễn Đình Thanh Tâm. Việc Tổ quốc gọi tên mình nhận được sự ủng hộ của khán giả để có mặt trong BXH và liên tục đạt thứ hạng cao khiến Nguyễn Đình Thanh Tâm rất bất ngờ, anh chia sẻ rằng, có lẽ đề tài về quê hương, đất nước luôn có chỗ đứng trong lòng khán giả, tạo được sự cộng hưởng và cảm xúc nhiều hơn hẳn so với các ca khúc về cuộc sống, hay đề tài tình yêu đơn thuần. 


“Nơi đảo xa” bất ngờ đánh bại "Quê em mùa nước lũ" ảnh 1
"Nơi đảo xa" do Tùng Dương thể hiện bất ngờ đánh bại "Quê em mùa nước lũ" trên BXH tuần 24


Việc không còn sự xuất hiện của Sơn Tùng M-TP cùng Em của ngày hôm qua trên BXH, đồng nghĩa với cơ hội cho các ca khúc khác vươn lên về mặt thứ hạng. Và vị trí thứ đó đã thuộc về Khoảnh khắc tuyệt vời của Nhật Thuỷ. Cô gái mới của làng nhạc Việt nhưng đã được khán giả dành nhiều ưu ái với nền tảng kĩ thuật chắc chắn và một tâm lý “chiến” vững vàng trên sân khấu để luôn sẵn sàng toả sáng trong mọi hoàn cảnh.

Một đại diện khác, cũng đang chuẩn bị có sự trở lại với các dự án âm nhạc trong mùa hè, đó chính là Cát Tường và bản hit có sức sống dài lâu, ca khúc Vết mưa. Có thể khẳng định rằng, sự trường sức của Vết mưa trên BXH dù cho Cát Tường không có quá nhiều cơ hội biểu diễn ca khúc này trên sân khấu, nhờ một phần lớn vào việc cover của nhiều ca sĩ trong các chương trình khác. Một trong số đó có là bản cover vô cùng thành công của cô gái nằm ngay trên vị trí của Cát Tường trong BXH này, Nhật Thuỷ.

3 ca khúc về đề tài quê hương, đất nước tiếp tục nối tiếp nhau trên BXH đó là Tiếng đàn, Nơi đảo xa của Trọng Tấn và Ca ngợi Hồ Chủ Tịch. Hai ca khúc còn lại trên BXH lần lượt là Nơi tình yêu bắt đầuBác làm vườn và con chim sâuNếu khán giả như không quá bất ngờ vì sự trở lại của Bùi Anh Tuấn với ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu thì sự trở lại của Trúc Nhân với Bác làm vườn và con chim sâu có phần đáng chú ý hơn. Bởi Bác làm vườn và con chim sâu là một ca khúc có hơi hướng nhạc kịch và tương đối khó nghe, nhưng Trúc Nhân đã làm rất tốt và truyền đạt một cách gần gũi, nhiều cảm xúc, và vô cùng tinh tế ca khúc này. Đây là một con đường đúng đắn mà Trúc Nhân nên lựa chọn trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục