Nỗi bất hạnh của Lìu Tìu!

  • 04/04/2013 06:34
  • 0 bình luận
  • Lý Tửu
  • In bài
ANTĐ - Thấy Lìu Tìu lật hết chăn chiếu, tay lăm lăm cầm chiếc máy hút bụi, cho rằng ông này đang thể hiện sự chăm chút gia đình, Lý Tửu e dè:

- Ông đang chuẩn bị làm vệ sinh nhà cửa để tránh mấy căn bệnh lúc giao mùa đấy à? Thật đúng là người chồng tử tế, người cha gương mẫu!

Lìu Tìu nhăn nhó:

- Không dám đâu, chẳng qua là có tờ 50 nghìn  đồng bà xã đưa cho ăn sáng mấy buổi, giờ biến đâu mất, vợ con không thể “cầm nhầm”, chắc quanh quẩn đâu đây nên phải tìm, chứ không thì nhịn, đến chén trà sáng cũng phải “cắm quán”!

- Khổ, thế đã tìm thấy chưa?

- Chưa! Ôi, bất hạnh, bất hạnh!

- Đúng là cái đồ lìu tìu, mất 50 nghìn đồng đã rên rỉ là bất hạnh, ông không biết có vụ trộm nhà một quan chức cỡ kha khá vừa rồi à? Biết hả? Thì đấy: nhân lúc cả nhà “quan” này đi nghỉ, bọn trộm láo toét vào “hỏi thăm” và khỏi phải nói tâm trạng bọn này ra sao khi vớ được một mẻ lớn: 65 “cây” vàng, tiền bạc, sừng tê và cả súng điện.

- Nghe nói “quan bà” sau phút choáng có đến cơ quan công an trình báo “nhỏ giọt”, kiểu như mất “xíu xíu” thôi à!

- Thế nhưng công an thật giỏi, tóm được bọn trộm và chúng thật thà khai số vàng, số tiền “kiếm” được đã tiêu bao nhiêu, còn bao nhiêu, nhiều người giật mình nhìn nhau ớ ra...

- Ớ ra cái gì?

- Rằng cái “chút chút” ấy của “quan ông, quan bà” từ đâu mà có, rằng trong cái kê khai tài sản của họ có bỏ quên mục ấy hay họ “quên” trong nhà có chút tài sản trị giá 3 tỷ đồng?

- Hy vọng “cơ quan chức năng” sẽ làm rõ!

- Và cũng hy vọng ông tìm được 50 nghìn đồng thất lạc, ôi bất hạnh, bất hạnh lìu tìu!

Tin cùng chuyên mục