Nổ xe bồn tại Nigeria, 9 người chết

  • 30/06/2018 01:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 28-6, một xe bồn chở dầu phát nổ trong giờ cao điểm giao thông tại một cây cầu ở thành phố Lagos, miền Tây Nam Nigeria, kéo theo hàng dài xe ô tô bốc cháy và giết chết ít nhất 9 người, nhiều người bị thương.
Xe bồn bốc cháy tạo thành bức tưởng lửa

Xe bồn bốc cháy tạo thành bức tưởng lửa

Xe chở dầu đâm vào một chiếc xe chở khách và bốc cháy vào khoảng 5 giờ chiều trên cầu nối với đường cao tốc Lagos Ibadan, một tuyến đường đông đúc những người đi làm sống ở vùng ngoại ô của thành phố.

Một quan chức chính phủ cho biết, số người chết dự kiến sẽ tăng lên, khi 54 xe bị đốt cháy. Các đội phản ứng đã cố gắng giải cứu những người bị mắc kẹt trong đám cháy.

Adesina Tiamiyu, người đứng đầu Cơ quan quản lý khẩn cấp bang Lagos, nói với CNN: "Chúng tôi vẫn đang chiến đấu với ngọn lửa này và các đội cứu hộ đang cố gắng vào bên trong cây cầu. Nhiều người bị kẹt trong đám cháy".

Gần 60 xe ô tô các loại bị cháy trong vụ tai nạn

Gần 60 xe ô tô các loại bị cháy trong vụ tai nạn

Ông Oludare Adodo, một hành khách cho biết, ông đang di chuyển qua cây cầu trên một chiếc xe buýt thì người lái xe của nó đột nhiên dừng lại và nói với hành khách rằng đã có một tai nạn liên quan đến một tàu chở dầu bị lật đổ.

"Xăng bắt đầu rò rỉ. Một chiếc xe buýt chạy vào đám nhiên liệu chảy trên mặt đường khiến bùng lên đám cháy. Đột nhiên tôi nghe thấy một tiếng 'blam!'”, anh Adodo nói.

"Ở khoảng cách xa, tôi có thể thấy một số xe đang cố quay đầu chạy khỏi đám cháy. Một số người đã bỏ xe của họ và chạy và những người ở gần nhất với xe chở dầu sẽ thấy trước mặt họ là một bức tường lửa”.

Anh Adodo cho biết, hành khách nhanh chóng rời khỏi xe buýt sau khi nhìn thấy bức tường lửa ấy.

Đưa thi thể nạn nhân khỏi hiện trường

Đưa thi thể nạn nhân khỏi hiện trường

"Mọi người ở phía trước bắt đầu náo loạn tìm cách thoát thân. Nhiều người ở giữa xe buýt bắt đầu trèo qua cửa sổ".

Ông Muyiwa Bammodu, người sống gần hiện trường, cho biết nhìn thấy các nạn nhân được chở bằng xe máy ra khỏi hiện trường tới bệnh viện cấp cứu. 

Tai nạn xe bồn chở dầu phổ biến ở Nigeria. Tháng 10-2017, 20 xe ô tô và 4 xe máy đã bị đốt cháy khi một xe chở dầu đổ tràn trên một con đường đông đúc.

Theo Gaurdian

Tin cùng chuyên mục