• Nợ xấu các ngân hàng tăng mạnh, vì sao?

  Nợ xấu các ngân hàng tăng mạnh, vì sao?

  ANTD.VN - Báo cáo tài chính quý 3/2020 của các ngân hàng cho thấy, hầu hết các ngân hàng đều có nợ xấu tăng mạnh, trong đó có những nhà băng tăng tới hơn 50%.

 • VAMC thu giữ tài sản bảo đảm đầu tiên theo Nghị quyết 42

  VAMC thu giữ tài sản bảo đảm đầu tiên theo Nghị quyết 42

  ANTD.VN - Hôm nay 21-8, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty cổ phần Sài Gòn One Tower nhằm mục đích xử lý, thu hồi số nợ hơn 7.000 tỷ. Đây là trường hợp tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm đầu tiên theo Nghị quyết 42.

 • "Nắn" dòng tiền vào các lĩnh vực ưu tiên

  "Nắn" dòng tiền vào các lĩnh vực ưu tiên

  ANTD.VN - Tốc độ tăng trưởng tín dụng những tháng đầu năm 2017 có sự cải thiện so với cùng kỳ các năm trước. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, vẫn còn nhiều rào cản như nợ xấu, áp lực tăng lãi suất… níu kéo đà tăng trưởng của dòng tiền chảy vào nền kinh tế. 

 • Tìm "thuốc" trị tận gốc "khối u" nợ xấu

  Tìm "thuốc" trị tận gốc "khối u" nợ xấu

  ANTD.VN - Nợ xấu – “khối u ác tính” của hệ thống ngân hàng đang được mổ xẻ và tìm hành lang pháp lý để giải quyết triệt để. Đồng thời, vấn đề xử lý sở hữu chéo, đầu tư chéo cũng được cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm.

 • Khởi tố ông Trần Phương Bình - nguyên Tổng giám đốc DongA Bank

  Khởi tố ông Trần Phương Bình - nguyên Tổng giám đốc DongA Bank

  ANTD.VN - Ngày 10-12, Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) đã phát đi thông cáo báo chí cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An (C46) đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Đông Á do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình–nguyên Tổng giám đốc DongA Bank; bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - nguyên Phó Tổng giám đốc DongA Bank và 3 nhân viên có liên quan. 

 • Cần có luật về xử lý tài sản bảo đảm

  Cần có luật về xử lý tài sản bảo đảm

  ANTD.VN -Đến thời điểm này các chuyên gia nhận định, quyền xử lý tài sản đảm bảo (TSBĐ) của tổ chức tín dụng (TCTD) vẫn tiếp tục bị lung lay và đang đứng trước nguy cơ giảm hiệu lực trong xử lý nợ xấu. “Trong trường hợp này chúng ta cần một luật chuyên biệt về xử lý nợ xấu”, TS Võ Trí Thành kiến nghị.

 • Đã xử lý 548.500 tỷ đồng nợ xấu

  Đã xử lý 548.500 tỷ đồng nợ xấu

  ANTD.VN - Từ cuối 2012 đến hết tháng 8-2016, toàn hệ thống các tỏ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được 548.500 nghìn tỷ đồng nợ xấu, trong đó chủ yếu là do các TCTD tự xử lý (chiếm 57,2%), còn lại là bán nợ (bao gồm bán cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam - VAMC và tổ chức, cá nhân khác) chiếm 42,8%.

 • Lo ngại tỷ lệ nợ xấu cao

  Lo ngại tỷ lệ nợ xấu cao

  ANTD.VN - Ngày 17-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về báo cáo tình hình kinh tế xã hội 2016, kế hoạch 2017 của Chính phủ. 

 • Xử lý nợ xấu: Để luật chuyển thành lực

  Xử lý nợ xấu: Để luật chuyển thành lực

  ANTD.VN -Năm 2015 là một năm được đánh giá là thành công của ngành ngân hàng trong việc xử lý nợ xấu. Theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đang tiếp tục xây dựng đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

 • Nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi

  Nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi

  ANTD.VN - Chiều 10-8, làm việc với Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đồng ý về chủ trương đối với đề xuất nâng hạn mức chi trả BHTG. 

 • Ngân hàng TMCP Quốc dân báo lãi 1 tỷ đồng trong quý II

  Ngân hàng TMCP Quốc dân báo lãi 1 tỷ đồng trong quý II

  ANTĐ - Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II-2016 vừa được công bố, Ngân hàng TMCP Quốc dân – NCB có mức lợi nhuận trước thuế là 1 tỷ đồng. Đây là con số đáng khích lệ so với mức lỗ 18,3 tỷ đồng cùng kỳ năm 2015.

 • Yêu cầu kiểm soát nợ xấu

  Yêu cầu kiểm soát nợ xấu

  ANTĐ - Để đảm bảo tỷ lệ nợ xấu của hệ thống ngân hàng ở mức an toàn, bền vững (dưới 3% tổng dư nợ), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tăng cường kiểm soát chất lượng tín dụng và xử lý nợ xấu.