- Chủ động phòng chống cháy nổ tại các khu tập thể, nhà chung cư cũ
- Nổ tại khu chung cư cao tầng, ít nhất 1 người thiệt mạng
- Nổ khí gas tại khu chung cư, 5 người thiệt mạng
Vụ nổ xảy ra tại sảnh tầng 1 của khu phức hợp Alye Parusa ở phía Tây Bắc Moscow |
Hãng thông tấn Tass của Nga cho biết, vụ nổ xảy ra tại sảnh tầng 1 của khu phức hợp Alye Parusa ở phía Tây Bắc Moscow. Thông tin ban đầu cho thấy vụ nổ có thể do 1 thiết bị nổ chưa xác định gây ra.
Các hãng Shot và Baza, cũng như một số phương tiện truyền thông khác, đưa tin rằng ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ việc trông giống như 1 vụ nổ lựu đạn. Theo Tass, thiết bị phát nổ tại Alye Parusa có sức công phá tương đương với 1kg thuốc nổ TNT.
Hiện chưa rõ mục tiêu là ai. Tuy nhiên, Đài RT của Nga cho biết mục tiêu chính của vụ nổ có thể là ông Armen Sargsyan, “người sáng lập Tiểu đoàn Arbat, Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR)”.
Ông Armen Sargsyan |
Theo Đài RT, tình trạng của ông Sarkisyan vẫn chưa rõ ràng. Hãng Interfax đưa tin rằng người đàn ông này đã tử vong. Tuy nhiên, theo Mash, ông Sarkisyan đang trong tình trạng nghiêm trọng và đang được điều trị.
Tiểu đoàn Arbat, được thành lập cách đây 2 năm, đã chiến đấu với lực lượng Kiev ở Donbass. Tiểu đoàn này sau đó được tái triển khai đến tỉnh Kursk (Nga) để đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn của Ukraine vào mùa hè năm ngoái.
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết, các cơ quan thực thi pháp luật của Nga đang điều tra vụ việc. “Thông tin đang được làm rõ. Hiện tại, chúng tôi chưa thể bình luận về sự việc này”, ông Peskov nói.
Đến này, chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ nổ này.