Nổ súng truy sát trong đêm như... phim hành động

  • 23/09/2011 17:01
  • 3 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Chiếc ôtô vừa trờ tới, khoảng 20 thanh niên phục sẵn rồ ga, phóng xe máy đuổi theo... tiếng súng nổ vang trời, đạn găm vào vỏ xe ôtô, kính vỡ lả tả.

CAQ Cầu Giấy vừa bắt khẩn cấp 3 đối tượng có hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng để xử lý gồm: Phạm Mạnh Hải (còn gọi là Hải “bộc” SN 1992), Nguyễn Tạp Phương (tức Phương “ku” SN 1993) và Nguyễn Việt Cường (Cường “zin” SN SN 1992) đều ở Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.

Trước đó, đầu tháng 8, CAP Dịch Vọng Hậu nhận được tin báo của người dân: tại đầu đường Trần Thái Tông có khoảng 20 thanh niên đi xe máy cầm dao, kiếm tụ tập tại 2 bên đường hò hét, nẹt pô xe máy ầm ỹ.  Một lát sau, 1 chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Fortuner màu ghi đi từ đường Xuân Thủy rẽ vào đường Trần Thái Tông.

Nhìn thấy chiếc xe ô tô, số thanh niên đang ngồi trên xe máy đứng đợi ở 2 bên đường đã hò nhau cùng vung kiếm, dao đuổi chém những người trong xe ô tô. Sau khi tiếp cận được chiếc xe ô tô, chúng đã dùng súng nhằm và bắn thẳng vài phát vào những người ngồi trong xe ô tô. Những tiếng nổ đanh trời vang lên đạn găm vào vỏ xe khiến chiếc xe ô tô loạng choạng vài mét. Nhóm đối tượng đi xe máy cũng biến mất ngay sau đó.

Sau khi vụ truy sát trên xảy ra, CAQ Cầu Giấy đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác của CATP Hà Nội tập trung khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin, xác minh truy xét các đối tượng gây án. Qua điều tra,  bước đầu Cơ quan Công an đã làm rõ các đối tượng có liên quan gồm 2 nhóm "anh chị".

Trước đó, nhóm của Quang còn có biệt danh Quang “ba lô”, Tuấn “lợn” và một số đối tượng khác ngồi uống rượu tại gần khu vực công viên nước Hồ Tây đã xảy ra mâu thuẫn dẫn tới chửi nhau với nhóm của Hải “bộc”. Chửi nhau chán, nhóm của Quang “ba lô” đi đến Xuân La, Tây Hồ rồi cầm dao đuổi đánh nhóm của Hải “bộc” làm 1 người trong nhóm của Hải bị thương.

Gây án xong, cả bọn Quang “ba lô” đi về ngủ tại nhà của Tuấn “lợn”. Đến tối ngày 2-8, Quang “ba lô” cùng Tuấn “lợn” đi đến đường Trần Thái Tông định hòa giải với nhóm của Hải “bộc” nhưng cả 2 bên vẫn cho là mình đúng dẫn tới việc dùng súng đuổi bắn nhau.

Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy đang tập trung truy bắt những đối tượng bỏ trốn có liên quan để hoàn tất hồ sơ xử lý.
Mời xem thông tin chi tiết trên Báo An ninh Thủ đô phát hành sáng 24-9-2011.

Tin cùng chuyên mục