Nổ súng tại trung tâm mua sắm ở Đan Mạch, 3 người chết

ANTD.VN -  Cảnh sát Đan Mạch cho biết, 3 người đã bị bắn chết và 3 người bị thương nặng sau khi xảy ra vụ nổ súng tại 1 trung tâm mua sắm ở Copenhagen vào ngày 3-7-2022.
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng ở Copenhagen

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng ở Copenhagen

Thanh tra cảnh sát Copenhagen Søren Thomassen cho hay, 1 người đàn ông Đan Mạch 22 tuổi đã bị bắt giữ sau vụ xả súng.

Các nạn nhân bao gồm 1 người đàn ông khoảng 40 tuổi và 2 thanh niên, ông Thomassen nói, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Một số người khác bị thương, 3 người trong số họ hiện trong tình trạng nguy kịch.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy nhiều người tháo chạy khỏi trung tâm mua sắm. Các nhân chứng cho hay nhiều người gào khóc và ẩn nấp trong các cửa hàng.

Các nhà điều tra cho biết, nghi phạm bị bắt vào lúc 17h48 (giờ địa phương) chiều 3-7 khi đang mang theo một khẩu súng trường và nhiều đạn. Cảnh sát đã mở chiến dịch truy lùng quy mô khắp khu vực Zealand vào tối cùng ngày để xác định liệu hung thủ có đồng phạm hay hành động một mình.

Ông Thomassen cho biết còn quá sớm để suy đoán về động cơ của vụ xả súng xảy ra tại Field’s, một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất ở Scandinavia. Hiện cuộc điều tra không hướng đến động cơ phân biệt chủng tộc, nhưng điều này có thể thay đổi, cảnh sát cho biết.

Theo Theo Guardian/AP

Tin cùng chuyên mục

Xin chào,
Tôi là Chatbot của
An ninh Thủ đô
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
An Ninh Thủ Đô nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!
5 điểm nghẽn của Hà Nội
giải pháp xử lý điểm nghẽn của Thủ đô
50 năm Báo An ninh Thủ đô
Công an Thủ đô Anh hùng