Nổ nhà máy hóa chất, 1 người chết, 73 người bị thương

  • 14/06/2013 10:06
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Ngày 13-6, một nhà máy hóa chất ở khu công nghiệp Geismar, bang Louisiana, Hoa Kỳ đã phát nổ và gây ra một vụ hỏa hoạn khiến 1 người chết và 73 người khác bị thương. 
Vụ nổ xảy ra vào lúc 8h37 (theo giờ địa phương) tại nhà máy hóa chất Williams Olefins nằm dọc theo sông Mississippi, cách thành phố New Orleans, bang Louisiana khoảng 60km. Đây là một trong 12 nhà máy hóa chất cùng nằm trên khúc sông dài 16km này.

Nổ nhà máy hóa chất, 1 người chết, 73 người bị thương ảnh 1
Nhà máy hóa chất Williams Olefins (Hoa Kỳ) phát nổ
 khiến 1 người chết và 73 người khác bị thương (Ảnh Reuters)Thống đốc bang Louisiana, Bobby Jindal cho biết, lửa bén dầu đã lan rộng và cháy trong suốt 3 tiếng. Khoảng 300 công nhân đã được sơ tán và 10 nhân viên túc trực bên trong nhà máy được bố trí ở trong một căn phòng an toàn.

Cảnh sát bang Louisiana cho biết nạn nhân tử vong là anh Zachary C.Green (29 tuổi) ở thành phố Hammond, bang Louisiana. 73 người khác bị thương đã được các nhân viên cứu hộ đưa đến bệnh viện, ít nhất 5 người đang được điều trị tại Bệnh viện bỏng Baton Rouge.

Các nhà chức trách đã ra lệnh, người dân trong vòng bán kính 3km không được ra khỏi nhà để đề phòng hít phải khí độc. Hiện nhà máy đã đóng cửa và các đội cứu trợ khẩn cấp của công ty đang tiến hành kiểm tra hiện trường.

Tin cùng chuyên mục