Nổ lò luyện phôi thép, 5 người bị thương

  • 26/06/2014 18:48
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Trong đêm khuya, một tiếng nổ chát chúa vang lên từ lò luyện phôi thép, mọi người nhanh chóng chạy ra ngoài. Tuy nhiên, do chủ xưởng khóa cửa về ngủ nên người dân phải dùng xà beng phá cửa đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện, với vết thương khá nặng.

Ngày 26-6, thông tin từ CAH Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, cho biết, rạng sáng cùng ngày trên địa bàn huyện đã xảy ra một vụ nổ ở lò luyện phôi thép khiến 5 người bị thương. Vụ nổ xảy ra vào 00h10 ngày 26-6 tại xưởng luyện phôi thép Hiền Phúc đóng tại xóm Quy Chính 2, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Theo một số người dân cho biết, vào thời điểm trên họ nghe một tiếng nổ chát chúa phát ra từ xưởng nên vội vàng chạy đến xem. Lúc này, cửa xưởng khóa kín, bên trong có người kêu cứu. Gọi mãi không thấy ai mở cửa, nên mọi người đã dùng xà beng phá cửa đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Tại hiện trường toàn bộ nhà xưởng đổ sập, có 5 người bị thương, trong đó có 3 người bị bỏng toàn thân. Ngay sau đó, các nạn nhân này được chuyển vào bệnh viện cấp cứu. 

Nổ lò luyện phôi thép, 5 người bị thương ảnh 1
Xưởng sản xuất phôi thép nơi xảy ra vụ nổ khiến 5 công nhân bị thương


Danh tính những người gặp nạn gồm: Trần Văn Quang (SN 1982, trú ở xã Nam Nghĩa), Nguyễn Văn Ngọc (SN 1972, trú ở xã Nam Lĩnh), Trần Văn Thắng (SN 1972, ở xã Nam Thái), Đinh Thị Thanh (SN 1972, trú ở xã Nam Thái) và anh Tùng (trú ở xã Vân Diên) cùng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Nhận được tin báo, CAH Nam Đàn đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân dẫn đến sự việc.

Chiều 26-6, thông tin từ bệnh viện huyện Nam Đàn cho biết, do bị thương nặng nên hai nạn nhân Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Ngọc đã được chuyển ra Viện Bỏng quốc gia tại Hà Nội tiếp tục điều trị trong tình trạng nguy kịch. Nạn nhân Trần Văn Thắng được chuyển xuống bệnh viện đa khoa Nghệ An. Chị Thanh và anh Tùng bị thương nhẹ hiện sức khỏe đã ổn định.

Được biết, xưởng luyện phôi thép này là của vợ chồng anh Nguyễn Văn Phúc và Nguyễn Thị Hiền làm chủ. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc được xác định là do trong lúc nấu thép, do bất cần gàu đựng nước thép bị đổ. Dưới nền nhà có nước nên xảy ra hiện tượng nóng gặp lạnh gây ra nổ lớn.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra nguyên nhân dẫn đến sự việc.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích