No đói... cùng dân

  • 01/11/2013 06:39
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Mấy hôm nay, không khí trên nghị trường “nóng hầm hập” về chống tham nhũng dường như cũng lan tỏa ra ngoài xã hội. 

- Lần đầu tiên có tới 6 “đại án” tham nhũng sẽ được đưa ra xét xử trong quý này, dân tình háo hức chờ đợi. 

- Một số đại biểu Quốc hội cho rằng, nếu không xử nghiêm những “đại án” này, người dân sẽ giảm sút lòng tin. Phải tập trung “đánh” nơi nhiều tiền, nhiều quyền lực, đừng đi bắt “ruồi” mà phải dám bắt “hổ”.

- Một vị Ủy viên Thường trực Ủy ban tư pháp còn nói trắng ra rằng, nhiều vụ không tập trung quyết liệt, để càng lâu thì càng “hóa bùn” cho dư luận bớt bức xúc đi, rồi dễ dàng chuyển tội danh. 

- Thôi đừng bàn chuyện tham nhũng nữa, chưa biết bao giờ mới kết thúc. Xin kể cho ông một câu chuyện để… lấy lại niềm tin. 

- Bây giờ rất cần những chuyện “người thật, việc thật”.

- Có một ông Bí thư Đảng ủy xã ở một tộc người Arem có nguy cơ tuyệt chủng. Ông được bà con coi như ruột thịt, lo cho dân từng hạt gạo, gói mì tôm hồi bão số 10, 11. Ông còn dạy dân trồng lúa, giữ rừng. 

- Ngày trước thường có những câu cửa miệng “no đói cùng dân”, “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với dân. Bây giờ, nói ra nghe lạc lõng, mồm miệng cứ thấy ngường ngượng. 

- Ông Bí thư đó còn bỏ cả tiền lương đưa dân đi bệnh viện chữa bệnh. Bà vợ thì cho ăn, cho uống. 

- Ước gì mọi ông cán bộ ai cũng “no đói cùng dân” thì làm gì có tham nhũng để chống. 

Tin cùng chuyên mục