Nổ bom rung chuyển trung tâm mua sắm ở Colombia

  • 18/06/2017 11:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Một quả bom phát nổ đã làm rung chuyển một trong những trung tâm mua sắm tấp nập nhất ở Thủ đô Bogota của Colombia vào hôm 17-6, làm chết 3 người, bao gồm 1 phụ nữ Pháp 23 tuổi, và làm bị thương 9 người khác.
Nhiều người bàng hoàng sau khi bom phát nổ trong nhà vệ sinh nữ

Nhiều người bàng hoàng sau khi bom phát nổ trong nhà vệ sinh nữ

Các nhân chứng kể lại việc được sơ tán khỏi các rạp chiếu phim và cửa hàng sau khi vụ nổ xảy ra tại nhà vệ sinh nữ tầng hai tại trung tâm mua sắm Centro Centro Andino ở Bogota.

Xe cứu thương, xe cứu hỏa nhanh chóng được điều tới hiện trường và những người bị thương được đưa tới bệnh viện, nơi 2 người tử vong sau đó.

Thị trưởng Bogota Enrique Penalosa gọi đây là một “vụ tấn công khủng bố hèn hạ”, và sự chú ý ngay lập tức tập trung vào Quân Giải phóng quốc gia, nhóm phiến quân cuối cùng vẫn hoạt động ở Colombia.

Nhóm này, được gọi là ELN, đã tiến hành một loạt vụ tấn công gần đây ở Bogota, nhưng các thủ lĩnh của nhóm đã phủ nhận liên quan đến vụ đánh bom mới nhất.

Thị trưởng Penalosa cho biết, nạn nhân người Pháp, được xác định là Julie Huynh, đã ở Colombia trong 6 tháng qua, tham gia công tác tình nguyện tại một trường học trong một khu phố nghèo. Cô đang chuẩn bị trở lại Pháp thì xảy ra vụ đánh bom.

Thị trưởng Enrique Penalosa kêu gọi cư dân ở các quận giàu có của Bogota cảnh giác cao, mặc dù không có dấu hiệu cho thấy các cuộc tấn công khác đang được lên kế hoạch. Cảnh sát cho biết họ vẫn đang cố gắng xác định thành phần chế tạo quả bom trên.

Theo NBCNews

Tin cùng chuyên mục