Nợ 2 triệu đồng, bị ép trả... 300 triệu đồng

  • 21/06/2016 08:37
  • 0 bình luận
  • Thúy Minh
  • In bài
ANTĐ - Qua công tác quản lý nghiệp vụ, Phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương phát hiện tại một số xã trên địa bàn huyện Bình Giang, xuất hiện nhóm đối tượng chuyên cho vay lãi, xiết nợ và có biểu hiện bắt giữ người trái pháp luật. 
Các đối tượng chính trong vụ án

Các đối tượng chính trong vụ án

Đường dây này do Nguyễn Thế Sang (quê quán Hải Phòng) cầm đầu. Sang thuê nhà ở huyện Bình Giang và mở dịch vụ vui chơi giải trí như trò chơi điện tử, máy bắn cá. Tại nhà Sang thường xuyên xuất hiện những thanh niên xăm trổ, có nhiều hoạt động nghi vấn.

Tài liệu CQĐT thu thập được cho thấy, ổ nhóm này từng gây ra những vụ bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt, cướp tài sản hết sức manh động. Sau mỗi lần gây án, các đối tượng sẽ lẩn trốn lên Hà Giang, nơi Nguyễn Thế Thông, anh trai của Sang sinh sống. Đi sâu tìm hiểu về nhân thân của Nguyễn Thế Thông, trinh sát phát hiện đối tượng này đang có quyết định truy nã của Công an tỉnh Đồng Nai về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập, Phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ Nguyễn Thế Thông và 5 đối tượng có liên quan. Bước đầu, ổ nhóm này khai nhận đã gây ra vụ cướp 300 triệu đồng của anh Vũ Đình N., một cán bộ y tế công tác ở bệnh viện huyện Bình Giang.

Vụ việc bắt nguồn từ khoản nợ 2 triệu đồng do chơi máy bắn cá của anh N tại quán của Sang. Số tiền nợ sau đó đã bị Sang và đồng bọn gồm: Trần Minh Trường (30 tuổi, trú tại xã An Đông, huyện An Dương); Nguyễn Văn Bình (22 tuổi, ở phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền); Hoàng Văn Hiển (29 tuổi, ở Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) nâng lên thành 300 triệu đồng. Lý do Sang và đàn em đưa ra để khống chế, ép người bị hại phải viết giấy nhận nợ là do chậm trả tiền theo lịch hẹn. 

Với sự trợ giúp của đàn em là Lê Hoàng Sơn (38 tuổi, HKTT tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), nhóm Sang đã đến tận nhà anh N., dùng dao chém, gây thương tích nghiêm trọng cho nạn nhân ngay trước mặt những người thân trong gia đình.

Theo CQĐT, ngoài việc thiết kế địa điểm ẩn náu cho đám đàn em tại Hà Giang, Sang còn chiêu nạp thêm các đối tượng côn đồ hung hãn, bằng cách mua ma túy “đá” cho nhóm này sử dụng và sẵn sàng chi mạnh tay trong các cuộc ăn chơi. Phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục