Xe+

Ninh Thuận muốn đưa sân bay quân sự Thành Sơn vào quy hoạch sân bay dân dụng

  • 24/01/2021 09:36
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GTVT cho biết, theo kết quả nghiên cứu, Tư vấn không đưa sân bay Thành Sơn vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận để trả lời kiến nghị của cử tri về việc, xem xét, chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch sân bay Thành Sơn thành cảng hàng không kết hợp phục vụ quân sự và dân dụng để tận dụng cơ sở hạ tầng có sẵn của sân bay Thành Sơn, nhằm khai thác dịch vụ vận tải hàng không phục vụ cho nhu cầu phát triển du lịch cũng như thu hút nước ngoài vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, kinh tế biển và nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Theo đó, Bộ GTVT cho biết, thực hiện Luật Quy hoạch, Bộ GTVT đang chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam tổ chức lập Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ninh Thuận muốn đưa sân bay quân sự Thành Sơn vào quy hoạch sân bay dân dụng ảnh 1

Ninh Thuận muốn bổ sung sân bay quân sự Thành Sơn thành sân bay dân dụng

Trong đó có nghiên cứu hệ thống cảng hàng không, nhu cầu vận tải bằng đường hàng không để đề xuất bổ sung các cảng hàng không mới.

Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu, Tư vấn không đưa sân bay Thành Sơn vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Song, Bộ GTVT đã có văn bản gửi Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan đề nghị tham gia ý kiến về hồ sơ báo cáo cuối kỳ.

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham gia ý kiến về hồ sơ quy hoạch để bảo đảm phù hợp với nhu cầu vận tải, mục tiêu và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin cùng chuyên mục