• Thuốc lá nhập lậu có chất độc hại không được phép sử dụng

  Thuốc lá nhập lậu có chất độc hại không được phép sử dụng

  ANTĐ - Hiện nay, thuốc lá điếu nhập lậu vào thị trường Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng, chiếm trên 20% tổng thị phần, trong đó 90% là thuốc lá Jet và Hero. Theo người sử dụng, đây là loại thuốc khi hút khá nặng, có mùi thơm quyến rũ, dễ gây nghiện…

 • Trẻ em bị đầu độc bởi “kẹo thuốc lá”

  Trẻ em bị đầu độc bởi “kẹo thuốc lá”

  ANTĐ - Một kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học Mỹ tiến hành và được công bố trên tạp chí Nhi khoa gần đây cho biết, mỗi năm ở Mỹ có hàng nghìn trẻ nhỏ đã vô tình bị đầu độc bởi các sản phẩm thuốc lá.

 • Ăn ớt giảm nguy cơ bệnh Parkinson

  Ăn ớt giảm nguy cơ bệnh Parkinson

  ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra những người ăn thực phẩm có chứa một lượng nhỏ nicotin bao gồm cà chua, khoai tây, cà tím và ớt có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Parkinson.

 • Thuốc lá điện tử có hại cho sức khỏe: Bộ Y tế cần sớm vào cuộc

  Thuốc lá điện tử có hại cho sức khỏe: Bộ Y tế cần sớm vào cuộc

  ANTĐ - Chỉ cần vào Google gõ từ khóa “thuốc lá điện tử” chúng ta sẽ có ngay 6,05 triệu kết quả, hầu hết là quảng cáo bán thuốc lá điện tử (TLĐT) và các phụ kiện. Trong đó nhiều trang quảng cáo có tên rất đáng lo lắng, hướng tới lớp trẻ như: TLĐT đẳng cấp 9X, TLĐT của dân chơi… Số lượng kết quả tìm kiếm này cho thấy TLĐT đang được quảng cáo chào bán mạnh trên các trang mạng của Việt Nam. 

 • Thuốc lá không khói - thần dược hay độc dược?

  Thuốc lá không khói - thần dược hay độc dược?

  ANTĐ - “Gutka” - một loại thuốc lá nhai rẻ tiền được làm từ sợi thuốc lá, hạt cau tán nhỏ và một số thành phần khác, đang là nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư miệng của rất nhiều thanh niên Ấn Độ đến mức báo động. Trong khi người ta đang loay hoay với câu hỏi “hại hay không hại” - “cấm hay không cấm” thì giới trẻ Ấn Độ vẫn say sưa cùng “Gutka”.

 • Ngủ kém do hút thuốc lá

  Ngủ kém do hút thuốc lá

  ANTĐ - Một nghiên cứu của Đức gồm hơn 2.000 đối tượng tham gia cho thấy những người hút thuốc lá ngủ ít hơn và ngủ không ngon giấc bằng những người không hút thuốc lá.

 • Nguyên nhân phái đẹp lãnh cảm

  Nguyên nhân phái đẹp lãnh cảm

  ANTĐ - Một kết quả điều tra của chuyên gia nghiên cứu về giới tính Hoa Kỳ cho biết, trong cuộc sống, tỷ lệ nữ giới lãnh cảm tình dục là khoảng 30-40%, cũng có thể nói, cứ 3 phụ nữ thì có một người từng xuất hiện tình trạng này. Nguyên nhân nào khiến nữ giới mất đi cảm hứng ân ái? 

 • 5 thực phẩm giúp bạn níu giữ tuổi xuân

  5 thực phẩm giúp bạn níu giữ tuổi xuân

  ANTĐ - Nói không với nicotin và tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cường độ mạnh sẽ tốt cho làn da, song lựa chọn ăn những thực phẩm phù hợp là bí quyết giúp cho làn da bạn luôn tươi trẻ.

 • Mù mờ về “cỏ ngọt Sa Pa”

  Mù mờ về “cỏ ngọt Sa Pa”

  ANTĐ - Dù UBND huyện Sa Pa (Lào Cai) đã có văn bản nêu rõ tác hại của loại chè Nhật Sa Pa giả danh cỏ ngọt Sa Pa để người dân cảnh giác và tẩy chay, song hiện tại, loại chè độc hại này đã tràn về Hà Nội, “tung hoành” trên các diễn đàn mạng.