Những sự kiện giải trí hấp dẫn dịp cuối tuần

  • 26/06/2016 07:46
  • 0 bình luận
  • A.N.T.Đ Cuối tuần
  • In bài
ANTĐ - Cuối tuần này, người dân Thủ đô tiếp tục được tận hưởng những ngày nắng dịu, đây thực sự là cơ hội lý tưởng cho các bạn tham gia những sự kiện giải trí hấp dẫn dịp cuối tuần. 

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn không gian âm nhạc lý tưởng. 19h30 ngày hôm nay tại Rạp Đại Nam (95A Lý Nam Đế, Hà Nội), sẽ diễn ra chương trình hòa nhạc New Soul Concert 2016 mang tên “Âm nhạc của những câu chuyện” (Music of Stories). Mỗi bộ phim là một câu chuyện và ở bất cứ thể loại phim nào, âm nhạc trong đó là một phần không thể thiếu và tách rời.

Đến với New Soul Concert 2016, các bạn học sinh sẽ mang đến cho chúng ta câu chuyện mình muốn nghe bằng âm nhạc, là cơ hội để chúng ta thể thiện tài năng cũng như là dịp để thưởng thức những bản nhạc phim nổi tiếng. Cũng liên quan đến âm nhạc, cuối tuần này tại Hanoi Rock City (27/53 Tô Ngọc Vân, Hà Nội) sẽ diễn ra đêm nhạc cùng Hanging up the Moon - một cái tên quan trọng của giới nhạc underground Singapore. Các bạn yêu thích Nick Drake, Fairport Convention, Neil Young... hãy đến để thưởng thức những giai điệu nhẹ nhàng từ album mới nhất Immaterial. 

Cuối cùng là vào lúc 20h ngày 26-6 tại Heritage Space (28 Trần Bình, Hà Nội) sẽ diễn ra đêm nhạc thính phòng “Romance in classic” với phần trình diễn của tứ tấu dây Musica Amore. Tại đây, các bạn sẽ được thưởng thức các tiết mục của các nghệ sĩ giàu kinh nghiệm biểu diễn như: Trần Thị Ngọc, Đào Tuyết Trinh, Trịnh Minh Hiền, Thúy Hà - hầu hết đều là những bè trưởng quan trọng của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam. 

Bước sang thế giới điện ảnh, vào lúc 16h ngày 26-6 tại L\’espace Coffee Shop (Hàng Trống, Hà Nội) sẽ trình chiếu bộ phim “Minuscule: Thung lũng kiến” của đạo diễn Thomas Szabo, Hélène Giraud. Bộ phim phù hợp với các bạn nhỏ, kể về cuộc phiêu lưu vĩ đại và cuộc chiến đấu hào hùng của một đàn kiến để giành được hộp đường giúp cứu sống giống loài.  

Vào lúc 18h tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ tiếp tục chiếu bộ phim “Rừng xanh kỳ diệu” của đạo diễn Pháp gắn bó với dòng phim tài liệu Luc Jacquet. Đóng vai người hướng dẫn viên, Luc Jacquet sẽ dẫn dắt khán giả vào cuộc du ngoạn tới trái tim rừng già. Lần đầu tiên, một khu rừng nhiệt đới sẽ được sinh ra ngay trước mắt người xem, quá trình này diễn ra không dưới 8 thế kỷ… 

Các bạn thân mến, dịp cuối tuần nếu có dịp lang thang qua các phố phường, các bạn có thể ghé qua những triển lãm nghệ thuật mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội vào lúc 10h ngày 26-6 sẽ diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Hơi thở cuộc sống” của họa sĩ Trịnh Thắng. 45 tác phẩm đánh dấu sự bứt phá trong sáng tạo nghệ thuật của anh từ hơn một năm qua. Xem tranh Trịnh Thắng, chúng ta có quyền tự do cảm thức, biểu đạt, kết luận như hơi thở cuộc sống. 

Tại Art Vietnam Gallery (24 Lý Quốc Sư, Hà Nội) đang có triển lãm “Hạnh phúc bé nhỏ của tôi” của họa sĩ Đinh Ý Nhi. Ở đây sẽ có những bức tường phủ kín những khuôn mặt lạ, không tên, lẫn trong đám đông, không có đặc điểm phân biệt với những người khác, một cách chiêm nghiệm cuộc sống đúng như tác giả của nó - một người luôn quan sát lặng lẽ, không đưa ra đánh giá, Đinh Ý Nhi cũng chẳng phân tích, chỉ đơn giản là ngắm nhìn và đi theo dòng cảm xúc của mình. 

Cuối cùng là “Chạm” - triển lãm điêu khắc cá nhân lần thứ bảy của nghệ sĩ Lương Văn Việt diễn ra tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội). Triển lãm sẽ trưng bày các tác phẩm điêu khắc tối giản mới nhất, nó khuyến khích người xem đi lại, len lỏi giữa tác phẩm, tương tác với tác phẩm một cách thật gần gũi và thoải mái…

Chúc các bạn có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!

Tin cùng chuyên mục