Những món quà ấm áp ngày khai trường

  • 05/09/2014 17:37
  • 0 bình luận
  • Duy Anh-Nguyễn Long
  • In bài
ANTĐ - Sáng 5-9, những món quà ý nghĩa, thiết thực đã được  TCT Điện lực Hà Nội và Báo An ninh Thủ đô đã chuyển tới tận tay nhiều học sinh khó khăn, gia đình chính sách nhân dịp khai giảng năm học mới tại Thủ đô.

Tại lễ khai giảng Trường THCS Dương Nội, Bà Nguyễn Thị Xinh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là năm học tích cực triển khai chương trình hành động theo Nghị quyết 29 đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, thi và đánh giá học sinh, tăng cường nề nếp kỷ cương. Trên cơ sở đó, trường đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm cho năm học chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

Những món quà ấm áp ngày khai trường ảnh 1
Năm học mới với tiêu chí Dạy thực chất, học thực chất

Với tiêu chí “Dạy thực chất, học thực chất”, thầy và trò nhà trường đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và thu được nhiều kết quả khích lệ: Huy động được 100% số học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6; Đảm bảo không có học sinh bỏ học; Chất lượng giáo dục năm sau cao hơn năm trước với tỷ lệ học sinh lớp 9 thi đỗ vào các trường THPT công lập đạt trên 80%. Điểm trung bình 2 môn Ngữ văn và Toán đã tăng từ 10,96 (năm 2010) lên 12,66 (năm 2014). Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 99,5%. 75,2% học sinh có học lực khá, giỏi (tăng 5,1% so với năm học trước).

Năm học trước, trường có 62 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quận (trong đó có 3 giải Nhất), 9 học sinh giỏi cấp Thành phố (01 giải Nhất môn Hóa, giải Ba môn Toán…), 5 giáo viên dạy giỏi cấp quận, 1 giải Nhì giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và 01 giải Nhì cấp Quốc gia trong cuộc thi thiết kế giáo án “Dạy theo chủ đề tích hợp”…

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, THCS Dương Nội là địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh học sinh khi từng bước vươn lên trở thành điểm sáng của quận Hà Đông. Thay mặt Lãnh đạo Sở ông đã biểu dương thành tích của trường và cảm ơn các lực lượng xã hội đã đồng hành cùng thầy trò để nhà trường yên tâm dạy và học. 

Những món quà ấm áp ngày khai trường ảnh 2
Những gương mặt học sinh rạng rỡ ngày khai trường

Theo bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hà Đông, trường THCS Dương Nội có được thành tích như hôm nay thầy và trò đã phải có quá trình phấn đấu, vượt khó từ khi hợp nhất từ Hoài Đức về Hà Đông. Hiện trường đã được quận quan tâm đầu tư hàng trăm triệu đồng trong năm nay để xây mới phòng học, trang thiết bị, đảm bảo đủ điều kiện để được công nhận lại đạt chuẩn quốc gia.

Với sự quan tâm, khích lệ tinh thần dạy và học của nhà trường, Thiếu tá Đinh Hương Bình, Phó TBT báo An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Quang Trung, Phó Tổng Giám đốc TCT Điện lực Hà Nội đã tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực nhân dịp năm học mới cho các em học sinh khó khăn vươn lên trong học tập của THCS Dương Nội. Đây là hoạt động thường niên của cán bộ chiến sỹ báo An ninh Thủ đô phối hợp với các đơn vị như TCT Điện lực Hà Nội với mục đích cổ vũ, đông viên các em học sinh nỗ lực phấn đấu thành con ngoan, trò giỏi.

Những món quà ấm áp ngày khai trường ảnh 3
Trao tận tay học sinh những món quà thiết thực nhân dịp năm học mới

Cùng trong ngày, đại diện báo An ninh Thủ đô cùng TCT Điện lực Hà Nội đã tham dự lễ khai giảng năm học mới với thày trò trường THCS Ba Đình - Hà Nội. Cũng tại buổi lễ đại diện báo  đã cùng với ông Vũ Văn Bách – Phó Chủ tịch công đoàn TCT Điện lực Hà Nội đã trao tặng món quà 1.000 quyển vở tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và những cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2013-2014.

Món quà tuy nhỏ bé, nhưng đặc biệt ý nghĩa bởi đó là nguồn động viên rất lớn đúng dịp khai giảng năm học mới. Bà Nguyễn Thị Bình, Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình hy vọng, trường sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cá nhân, nhà tài trợ, các cơ quan, đơn vị… tiếp tục sát cánh cùng ngành giáo dục hỗ trợ các thày cô trong trường chăm lo cho thế hệ măng non của đất nước.

Thay mặt cho tập thể thày cô, Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình đã tiếp nhận món quà trên, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến 2 đơn vị đã có sự quan tới đặc biệt tới các em học sinh của trường.

Những món quà ấm áp ngày khai trường ảnh 4
Chung tay động viên học sinh chăm ngoan, học tốt

Được biết, trường THCS Ba Đình năm học vừa qua đã có nhiều thành tích vượt bậc, khẳng định tên tuổi trong các cuộc thi các cấp. Trong đó, riêng cấp quận, học sinh của trường đã đạt 48 giải với 4 giải nhất, 7 giải nhì, 14 giải ba… Ở cấp thành phố, học sinh THCS Ba Đình đạt 4 giải, trong đó vinh dự đạt Huy chương Đồng cuộc thi ViOlympic Toán cấp quốc gia.

Tin cùng chuyên mục