Xe+

Những lưu ý về biển báo đường bộ không thể bỏ qua

  • 05/03/2012 06:52
  • 1 bình luận
  • Hà Đặng
  • In bài
ANTĐ - Tổ chức phi tài chính An toàn đường bộ IAM thường cung cấp những lời khuyên về xe hơi hàng tuần từ một chuyên gia về lái xe trên đường bộ của Anh, Peter Rodger. Tuần này, ông đưa ra những lời khuyên về những biển báo trên đường.
Những lưu ý về biển báo đường bộ không thể bỏ qua ảnh 1
Hãy trau dồi và cập nhật thường xuyên những biển báo mới
để lái xe an toàn hơn và không vi phạm luật an toàn giao thông

  • Cố gắng để ý những biển báo ở phía trước, bạn càng dành nhiều thời gian để để ý những dấu hiệu trên đường thì càng hiểu được rõ hơn và xử lý tình huống tốt hơn. Những biển báo này cung cấp những thông tin và những hướng dẫn về nguy hiểm phía trước, tình trạng của đường và chỉ dẫn hướng đi – đừng bỏ qua những tín hiệu quan trọng này.
  • Hãy chú ý hơn với những biển báo tạm thời – các nhà chức trách có lí do để đặt những biển báo đó.
  • Nếu bạn thấy một biển báo nào bị ghi sai, có thể gây hiểu nhầm hoặc bị che khuất bởi bụi bẩn hay tán lá cây, hãy báo cho cơ quan có trách nhiệm biết hoặc báo cho trung tâm thông tin đường bộ (chẳng hạn như kênh phát thanh về giao thông) để những lái xe khác kịp thời biết được về những điều này và các nhà chức trách có thể xử lý những vấn đề này ngay lập tức.
  • Hãy để ý những biển báo chỉ dẫn đường để chắc chắn về tuyến đường mà bạn đang đi – đừng dựa quá nhiều vào cảm quan hay trí nhớ của mình vì đôi khi mọi thứ có thể thay đổi mà bạn không biết.
  • Nếu bạn nhìn thấy một biển báo quá muộn, đừng có xử lý một cách gấp gáp, như vậy rất nguy hiểm, chẳng hạn như việc cua gấp hoặc phanh đột ngột… Hãy tiếp tục lái xe cho đến khi tìm được một vị trí an toàn để có thể quay đầu xe.
  • Và hãy nhớ ôn lại những biển báo giao thông một cách thường xuyên để hiểu rõ các biển báo này hơn và có cách xử lý tốt nhất trong mọi tình huống bạn gặp trên đường.

Theo Peter Rodger: “Biển báo đường bộ thường được xem  là những kiến thức bạn chỉ học để qua được bài kiểm tra lấy bằng lái xe. Trong khi bạn không thể nhớ được ý nghĩa của mọi biển báo, hãy dành thời gian để trau dồi dần dần mỗi ngày. Sự hiểu biết về những biển báo này cso thể khiến cho mọi chuyện trở nên đỡ căng thẳng hơn khi lái xe trên đường”

Hi vọng những bí kíp này có thể giúp bạn xử lý tốt hơn với những biển báo giao thông đường bộ để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc hoặc bị cảnh sát giao thông "sờ gáy" vì những lí do rất "trời ơi đất hỡi".

Theo IAM

Tin cùng chuyên mục