Những “lùm xùm” trong vụ con trai út Tổng thống Indonesia chia tay bạn gái

  • 04/04/2021 06:34
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài
ANTD.VN - Kaesang Pangarep, con trai út của Tổng thống Indonesia đã chia tay bạn gái Felicia Chew (người Singapore) sau 5 năm quen biết. Sự việc khiến dư luận đặc biệt quan tâm, vì dù sao hiếm khi cuộc sống riêng tư của gia đình Tổng thống bị tiết lộ trên… mạng xã hội.
Những “lùm xùm” trong vụ con trai út Tổng thống Indonesia chia tay bạn gái ảnh 1

Kaesang Pangarep và Felicia Chew tại lễ tốt nghiệp đại học có cha mẹ hai bên cùng dự

Cặp đôi đình đám

Kaesang Pangarep và Felicia Chew là một trong những cặp đôi nổi tiếng nhất ở Indonesia, quốc gia Hồi giáo đông dân nhất thế giới. Tin tức nóng hổi liên quan đến người nổi tiếng vốn được dân chúng quan tâm. Do đó, khi có thông tin Kaesang Pangarep (26 tuổi, con trai út của Tổng thống Joko Widodo) chia tay không mấy êm đẹp với cô bạn gái từng gắn bó suốt 5 năm qua đã lập tức khiến cư dân mạng xôn xao.

Các cuộc tranh luận đã nổ ra khi bà Meilia Lau (mẹ của Felicia) lên mạng xã hội “tố” Kaesang đã hẹn hò với con gái bà trong quá trình theo học tại Đại học Khoa học xã hội Singapore. Cả 2 cùng tốt nghiệp năm 2019 nhưng cuối cùng Kaesang Pangarep lại bỏ bẵng bạn gái vào đầu năm nay và đi với người khác. Kaesang từng theo học trung học, rồi đại học ở Singapore, hiện là Giám đốc điều hành của một loạt doanh nghiệp ở Indonesia, bao gồm cả một thương hiệu ẩm thực có tên Sang Pisang. Bà Lau khẳng định có “bằng chứng” rằng Kaesang đã cầu hôn con gái mình và đã lên kế hoạch kết hôn vào tháng 12-2020, trước khi chàng trai “biến mất” và phớt lờ mọi nỗ lực liên lạc.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào đầu tháng 3-2021, Kaesang cho biết anh đã nói với Felicia vào tháng 1 rằng, mối quan hệ của họ đã kết thúc nhưng cô ấy đã phản ứng với thái độ thù địch. Chưa bao giờ cuộc sống riêng tư của một thành viên trong gia đình Tổng thống Indonesia lại bị công chúng soi mói như vậy. Phần lớn là bởi trên thực tế, Kaesang là một người Hồi giáo Java còn Felicia là một người gốc Hoa theo đạo Cơ đốc. Điều này khiến họ trở thành một cặp đôi nổi tiếng khi khác hẳn nhau về chủng tộc và tín ngưỡng - một điều hiếm khi xảy ra.

Chưa có hồi kết

Rốt cuộc, chính mẹ của Felicia đã đăng tải thông tin chia tay của con gái trên Instagram. Bà không chỉ công khai những lời than thở của mình đối với Kaesang mà còn gắn thẻ (Tag) ông Jokowi Widodo trong bài viết này. Người mẹ của cô gái sử dụng ngôn từ trực diện, thậm chí có phần thách thức khiến nhiều người Indonesia không hài lòng bởi không có sự tôn trọng đối với nhà lãnh đạo cao nhất của họ. Cư dân mạng xã hội cáo buộc bà là “người thô lỗ và hành động phi lý trí vì hy vọng thông gia với gia đình tổng thống đã bị tiêu tan”.

Nhưng Grace Suryani Halim, một tiểu thuyết gia người Indonesia gốc Hoa từng lớn lên ở Jakarta và hiện sống ở Singapore lại có quan điểm khác về vấn đề này. “Người Indonesia gốc Hoa luôn được dạy phải lưu tâm đến vị trí của họ trong xã hội và chấp nhận những gì họ có trong cuộc sống. Đây là lý do tại sao im lặng là vàng đối với nhiều người. Nhưng gia đình của Felicia sống ở Singapore, nơi mà người Hoa chiếm đa số và không bị tâm lý đó vây hãm. Có lẽ đó cũng là lý do tại sao người Indonesia ngạc nhiên khi thấy một người gốc Hoa hành xử theo cách quyết đoán hơn những gì họ vẫn thường làm”.

Halim cho biết, cô tin rằng sự khác biệt về quan điểm và truyền thống văn hóa có thể là căn nguyên của cuộc chia tay lùm xùm giữa Kaesang và Felicia. “Người gốc Hoa coi trọng thể diện, nếu đúng là Kaesang đã “đá” Felicia và không kết thúc quan hệ một cách đàng hoàng thì anh ta đã không giữ “thể diện” cho gia đình cô gái. Nhất là nếu đúng là cậu ta đã hứa sẽ cưới cô gái trước bàn thờ gia tiên, thì việc thất hứa còn nặng nề hơn”.

Ngoài ra, anh trai của Felicia là Daryl Chew cũng lên tiếng ủng hộ em gái của mình thông qua một video có tiêu đề “Đối xử với phụ nữ bằng phẩm chất và sự tôn trọng” được tải lên kênh YouTube của mình. “Với tư cách là một người anh và một người đàn ông, tôi không dung túng cho những hành vi như vậy. Tôi ghê tởm cách anh ta đối xử với em gái tôi. Và hãy tin tôi, chúng tôi đã thử mọi cách để liên hệ với người đàn ông này và gia đình anh ấy. Hãy là một người đàn ông, hành động như một người đàn ông và làm điều đúng đắn. Mọi người đang theo dõi” - Daryl nói.

Vì vấn đề liên quan đến một thành viên trong gia đình của Tổng thống, phát ngôn viên của Tổng thống Ali Mochtar hôm 27-3 đã lên tiếng. “Họ đã là những người trưởng thành và quen biết như những người bạn, những người bạn tốt nhất. Vì vậy, bất kỳ ai không nên nhắc tên Chủ tịch Jokowi trong vấn đề này, bởi vì đây không phải là việc của phụ huynh” - ông Ali nói với các phóng viên.

“Họ đã là những người trưởng thành và quen biết như những người bạn, những người bạn tốt nhất. Vì vậy, bất kỳ ai không nên nhắc tên Chủ tịch Jokowi trong vấn đề này, bởi vì đây không phải là việc của phụ huynh”

Ông Ali Mochtar (phát ngôn viên của Tổng thống Indonesia)

(Theo SCMP)

Tin cùng chuyên mục