Những loại "thuốc kháng sinh" sẵn có trong bếp

ANTD.VN - Những bệnh nhiễm khuẩn, truyền nhiễm do vi trùng gây ra có thể được điều trị bằng kháng sinh. 

Tuy nhiên, uống quá nhiều thuốc kháng sinh thường gây ra những phản ứng phụ nghiêm trọng như khó tiêu, mệt mỏi, khô mắt… Vì vậy, nếu nhiễm trùng không quá nặng, bạn có thể thử các kháng sinh tự nhiên này được tìm thấy trong nhà bếp.

Hành tây chứa một enzyme mạnh gọi là quercetin, có thể điều trị các bệnh như cảm lạnh, cúm, ho…

Tỏi với nhiều đặc tính kháng khuẩn có thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh và hiệu quả điều trị các bệnh như cúm, đau khớp, nhiễm nấm men…

Dấm táo có đặc tính dược tuyệt vời, vì nó có nhiều chất chống oxy hoá có thể điều trị nhiễm trùng dạ dày, nhiễm nấm.

Ớt đỏ mặc dù rất khó ăn, nhưng ớt có nhiều tính chất kháng khuẩn có thể điều trị một số bệnh hô hấp do vi khuẩn gây ra.

Gừng hoạt động như một chất kháng sinh tự nhiên có thể tiêu diệt các tác nhân gây bệnh trong cơ thể và điều trị các bệnh như sốt virus, cảm lạnh và ho.

Nghệ. Với tính chất chống viêm, nghệ có thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn nhanh chóng và hiệu quả.

Quế chứa một số đặc tính kháng khuẩn và chống nấm nhờ các loại dầu thiết yếu trong vỏ.

Mật ong hiệu quả làm lành vết thương và chống nhiễm trùng. Ngoài việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch, mật ong còn giải độc máu và cải thiện chức năng gan.

Rau kinh giới chứa hai hoạt chất gọi là thymol và carvacrol, có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm. Những thành phần này đặc biệt tốt cho da, vì chúng giết chết các vi khuẩn gây nhiễm trùng da.