Những lệnh cấm "kỳ quái" của Guardiola tại Man City

  • 27/07/2016 19:09
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Chiến lược gia người Tây Ban Nha, Pep Guardiola đã ban hành hàng loạt quy định mới tại Man City, những lệnh cấm mà các ngôi sao của Man Xanh mô tả là “kỳ quái” bởi họ chưa bao giờ phải thực hiện dưới thời người tiền nhiệm Manuel Pellegrini. 

Guardiola vừa áp đặt chế độ thể lực rất nghiêm ngặt với các cầu thủ Man City, trong đó có việc loại khỏi đội hình 1 nếu họ không chấp hành quy định về cân nặng.

Guardiola áp dụng "kỷ luật sắt" với hy vọng vực dậy Man City ở mùa tới

Guardiola áp dụng "kỷ luật sắt" với hy vọng vực dậy Man City ở mùa tới

Một trong những việc làm đầu tiên của Guardiola trong mục tiêu giúp Man City chạy đua tới chức vô địch Premier League ở mùa giải sắp tới là thay đổi chế độ dinh dưỡng của các cầu thủ và nói không với món ăn truyền thống: bánh pizza tại Etihad.

Hậu vệ người Pháp, Gael Clichy khẳng định, sự thay đổi của Guardiola tới từng chi tiết mang lại triển vọng cạnh tranh cho đội bóng vùng Eastlands và giúp chiến lược gia người Tây Ban Nha có thể tạo ra ảnh hưởng giống như cách Arsene Wenger làm được tại Arsenal trong suốt 20 năm qua.

"Nếu bạn đang 60kg mà hiện giờ tăng lên 70kg, bạn sẽ bị loại khỏi đội hình 1 của Man City. Với trọng lượng như vậy, bạn khó có thể đáp ứng yêu cầu của trận đấu. Không những vậy, nó có thể khiến bạn gặp những chấn thương" - Clichy nói.

Trước đó vài ngày, các ngôi sao của Man City vừa bị cấm ăn uống ở ngoài với vợ hoặc bạn gái sau mỗi trận đấu. Thay vào đó, họ phải ngồi ăn cùng nhau tại khu phức hợp của Man Xanh ít nhất một giờ đồng hồ. Đây là quy định không xa lạ với những người từng theo dõi Guardiola hồi ông còn dẫn dắt Barcelona.

Theo quan điểm của Guardiola, việc ăn uống, sinh hoạt cùng nhau sẽ giúp gắn kết các cầu thủ, từ đó có thể cải thiện màn trình diễn trên sân. 

Tin cùng chuyên mục