Hình ảnh các phòng bệnh điều trị bệnh nhân Covid-19 chụp qua camara bệnh viện
Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến trưa ngày 11-8, địa phương ghi nhận 273 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 12 ca đã tử vong. Hiện có 257 ca đang điều trị, trong số này có 58 ca điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng
Được tăng cường chi viện cho Đà Nẵng, bác sĩ Trần Thanh Linh (Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy, người mang biệt danh “Bác sĩ 91”) luôn túc trực để chữa trị, cấp cứu, hồi sức cho những bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, có nhiều ca rất nặng, nguy kịch. Các bệnh nhân nặng được thiết kế nằm điều trị ở khu vực tầng 1.
Việc xây dựng hệ thống các phòng chức năng, máy móc, giường bệnh điều trị bệnh nhân COVID-19 được đội ngũ thầy thuốc từ Trung ương về địa phương giám sát chặt chẽ.
Những bệnh nhân Covid-19 nhẹ hơn được bố trí ở các phòng thoáng khí tại tầng 2. Trước khi Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, các đơn vị liên quan đã vận chuyển bệnh nhân đang điều trị các bệnh phổi về các cơ sở tuyến huyện.
Bên trong khoa Cấp cứu của bệnh viện, đội ngũ thầy thuốc phải mặc đồ bảo hộ kín bưng, làm việc nhiều giờ trong môi trường có nhiều nguy hiểm
Các nhân viên y tế không được phép sai sót bất cứ khâu nào để cứu chữa bệnh nhân, cũng để phòng lây nhiễm bệnh cho chính mình và cộng đồng.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

Những hình ảnh hiếm hoi bên trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng ở Đà Nẵng

  • 11/08/2020 18:41
  • 0 bình luận
  • Lê Bảo - Minh Thùy (Bộ Y tế)
ANTD.VN - Bên trong khoa Cấp cứu của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng - nơi đang điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 rất nặng và đã có những ca tử vong - đội ngũ thầy thuốc phải mặc đồ bảo hộ kín bưng, làm việc nhiều giờ trong môi trường có nhiều nguy hiểm, không được phép sai sót bất cứ khâu nào để cứu chữa bệnh nhân xuyên ngày đêm.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC