Những chuyện lạ đời ở “đại gia đất Bắc” Vissai Ninh Bình

  • 31/05/2014 06:59
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - 7 năm tồn tại, CLB Vissai Ninh Bình tạo ra không ít câu chuyện dị biệt. Và nay, ngay cả khi tên của đội mất tích khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam, đội bóng của “bầu” Trường vẫn tạo ra không ít kỷ lục lạ đời.
Những chuyện lạ đời ở “đại gia đất Bắc” Vissai Ninh Bình ảnh 1
V.Ninh Bình, đội bóng của những điều kỳ lạ

Năm 2007, bóng đá Ninh Bình sang trang mới khi Chủ tịch Tập đoàn Xi măng The Vissai Hoàng Mạnh Trường mua CLB Sơn Đồng Tâm Long An cùng suất thi đấu của đội này tại hạng Nhất. Có điều,  dù mang danh đại diện cho bóng đá Ninh Bình nhưng Vissai Ninh Bình lại không hề có cầu thủ nào gốc Cố đô. Từ HLV đến trợ lý, cầu thủ đều đi thuê. Suốt 7 năm qua, “bầu” Trường 12 lần thay HLV trưởng và đặc biệt hơn, từng 4 lần “trảm” xong lại mời lại HLV Nguyễn Văn Sỹ - người hiện đang dẫn dắt đội, trở lại. Cung cách tuyển HLV chưa từng bắt gặp ở một đội bóng Việt Nam nào.

Cuối mùa 2009, “bầu” Trường tuyên bố khao bia cho 20.000 khán giả đến cổ vũ, chia vui trong ngày đội vô địch hạng Nhất. Người ta ước tính có khoảng 15.000 lít bia được đưa tới. Khán giả lẫn cầu thủ vừa uống, vừa… tưới cỏ sân Ninh Bình. Và như một cách PR rất riêng, trước trận đấu đó, “bầu” Trường còn cho cầu thủ… dắt 2 con dê (logo của CLB Vissai Ninh Bình là 2 con dê chụm đầu vào chiếc cúp) vào sân ra mắt khán giả trước trận đấu. Và đó cũng là lần đầu tiên người ta được chứng kiến cảnh một đội bóng chuyên nghiệp của Việt Nam đưa động vật vào sân.

Dưới thời Chủ tịch Hoàng Mạnh Trường, Vissai Ninh Bình được mệnh danh “đại gia đất Bắc” bởi những bản hợp đồng “bom tấn” đều đặn được ký trong mỗi kỳ chuyển nhượng. Đây cũng là đội bóng duy nhất ở Việt Nam chọn một khách sạn 5 sao làm đại bản doanh (CLB Vissai Ninh Bình được bố trí ở tầng 8 khách sạn The Vissai do “bầu” Trường làm chủ). Nổi tiếng đại gia, thế nhưng không hiểu sao sân thi đấu của Vissai Ninh Bình dù được xây dựng rất hoành tráng nhưng suốt bao năm qua không có… nhà vệ sinh. Những khán giả đến cổ vũ hay cánh phóng viên đến sân tác nghiệp đều từng nếm trải cảm giác phải kìm nén “nỗi buồn”. Thực tế thì ở khán đài A của sân cũng có 2 nhà vệ sinh nhưng đặt ở vị trí khuất, rất khó tìm ra và cũng không đảm bảo vệ sinh. Đầu mùa 2013, Liên đoàn bóng đá châu Á sau khi khảo sát đã yêu cầu “đội bóng đại gia” của Việt Nam phải xây nhà vệ sinh mới cho đá AFC Cup 2014. Hay như trận đấu vòng 1/8 vừa qua, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ suýt phải đá sân khách vì sân Ninh Bình bị đánh giá nhếch nhác, không đủ tiêu chuẩn. 

Tháng 4 vừa qua, sau khi vụ tiêu cực của nhóm cầu thủ bị phanh phui, Vissai Ninh Bình dừng chơi V-League 2014. Và rồi cứ sau mỗi vòng, đội bóng lại “rụng” thêm vài cầu thủ ra đi tìm bến đỗ mới. Lạ lùng thay, một đội bóng dính tiêu cực, hiện chỉ còn có 5 cầu thủ và đã không còn tên trên bản đồ bóng đá Việt Nam, nhưng Vissai Ninh Bình lại đang là một trong 2 đại diện của Việt Nam dự sân chơi châu lục – AFC Cup 2014.

Tin cùng chuyên mục