Những cách dẹp bỏ buồn phiền trong cuộc sống hậu đám cưới

  • 22/11/2013 09:07
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, bên cạnh những trải nghiệm tuyệt vời, bạn cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn và sóng gió không lường trước được. 

Dưới đây là những cách giúp bạn luôn vững tin vào cuộc hôn nhân của mình và dẹp bỏ những muộn phiền trong cuộc sống:

1. Thời gian suy nghĩ

Trước khi kết hôn, bạn hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về cuộc sống mới. Sau khi kết thúc tuần trăng mật, hãy lên kế hoạch cùng làm mọi việc với nhau như hẹn hò, đi du lịch… để giúp cho cuộc sống của bạn luôn tươi mới và thú vị. Và trên hết, lễ cưới không phải là điều quan trọng nhất, mà đó là cuộc hôn nhân của bạn.  

 
Những cách dẹp bỏ buồn phiền trong cuộc sống hậu đám cưới

Ảnh minh họa

2. Lưu giữ những vật kỉ niệm về đám cưới

Hãy lưu giữ lại những đồ vật liên quan đến đám cưới như một chiếc thiếp cưới, các đồ trang trí đám cưới hay sổ ghi lời chúc phúc của khách tham dự. Bạn có thể xem lại chúng sau này và hồi tưởng lại những kí ức đẹp về ngày trọng đại ấy. Điều này giúp bạn vượt qua những sóng gió trong cuộc sống hàng ngày và tin tưởng vào cuộc hôn nhân của mình.

3. Những bữa tiệc

Bạn có muôn vàn lí do để tổ chức một buổi tiệc hoặc đơn giản là tụ tập với bạn bè, người thân. Đây là một cách tuyệt vời để bạn gặp gỡ bạn bè, giải tỏa căng thẳng và cơ hội để tìm hiểu rõ hơn về những thành viên mới trong gia đình.

4. Bạn bè

Bạn bè luôn là nguồn động viên tinh thần lớn khi bạn cần. Hãy lên kế hoạch gặp gỡ những cô bạn thân để xả stress, đồng thời nhắc nhở bạn rằng bên cạnh vẫn còn rất nhiều người yêu thương mình.

5. Du lịch cùng nửa kia

Không có gì lí tưởng hơn để tăng thêm gia vị cho cuộc sống hàng ngày, giúp bạn có cơ hội trải nghiệm những miền đất mới và quan trọng hơn, giúp bạn hâm nóng tình cảm với người bạn đời. Mỗi năm, bạn hãy cùng nửa kia sắp xếp một chuyến du lịch tới một nơi nào đó hoặc một chuyến dã ngoại cuối tuần, miễn là phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Coi đó như một hình thức đầu tư cho mối quan hệ của mình bởi bạn không ngờ được hiệu quả nó mang lại đâu.

6. Thư giãn

Đừng quên dành thời gian chăm sóc cho chính bản thân mình. Chỉ cần được nghỉ ngơi dù một mình hay ở cạnh người yêu dấu, bạn cũng sẽ cảm thấy thư giãn và vơi đi những mệt mỏi. Nếu cảm thấy khó có thể chia sẻ những suy nghĩ cùng ai khác, kể cả nửa kia, hãy viết nhật kí để tâm trạng thoải mái hơn.

7. Trao đổi với nửa kia

Khi cảm thấy sẵn sàng nói chuyện, hãy chia sẻ với nửa kia về những gì bạn đang trải qua. Đừng ngần ngại nói lên suy nghĩ của mình đển giúp chàng hiểu rõ hơn. Rất có thể anh ấy cũng trải qua cảm xúc tương tự và đồng cảm với bạn. Cởi mở chia sẻ chính là chìa khóa giúp hai người hiểu nhau và vượt qua những chướng ngại vật trong đời sống hôn nhân.

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục