Nhóm xiếc Hoa Mẫu đơn và cô gái thổi sáo flute vào chung kết

  • 03/04/2013 10:34
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Đúng như dự đoán, tiết mục xiếc của nhóm trẻ mồ côi Hoa Mẫu đơn nhận được nhiều bình chọn nhất từ khán giả và thẳng tiến vào vòng chung kết. Kết quả này đã gây xúc động cho nhiều khán giả có mặt tại phim trường

Đại diện cho các em bé mồ côi nhỏ tuổi trong nhóm Hoa Mẫu đơn chia sẻ: “Chúng con rất vui khi được vào vòng chung kết. Lời đầu tiên con xin cám ơn các cô chú anh chị đã bình chọn cho chúng con, để chúng con được vào vòng chung kết, để theo đuổi ước mơ của mình. Chúng con xin cám ơn mẹ Đơn đã nuôi dạy con, để chúng con có được như ngày hôm nay. Cuối cùng con xin cám ơn ban giám khảo và ban tổ chức đã quan tâm chăm sóc tận tình cho chúng con thời gian qua”.


Nhóm xiếc Hoa Mẫu đơn và cô gái thổi sáo flute vào chung kết ảnh 1
MC Thanh Bạch chúc mừng nhóm Hoa Mẫu đơn thẳng tiến vào chung kết

Hai tiết mục còn lại của top 3 thuộc về tiếng sáo của cô gái cá tính Nguyễn Thị Huyền Trang và thổi tiền ra nhạc của thí sinh lớn tuổi Huỳnh Văn Sáu. Và với những gì thể hiện trong đêm bán kết 7, không khó khăn để giám khảo lựa chọn trao tấm vé cuối cùng của vòng chung kết cho Huyền Trang. 

Giám khảo Huy Tuấn chia sẻ về lựa chọn của mình: “Bác Sáu có một tiết mục mà theo cháu tốt hơn rất nhiều so với vòng loại. Bác đã rất cố gắng tìm được một giai điệu phức tạp hơn. Cháu nghĩ bác đã có phần trình diễn khá tốt đêm vừa rồi. Về phần trình diễn của Trang, anh thấy Trang rõ ràng hơi đáng tiếc vì chỉ mới thể hiện được 70% sức mạnh cũng như khả năng của mình. Anh khá bất ngờ trong thời gian ngắn mà em có một tiết mục rất hấp dẫn. Tuy nhiên Trang chỉ có 70% được trình diễn ngày hôm đó, cho nên anh vẫn muốn nghe nốt 30% còn lại.”

Nhóm xiếc Hoa Mẫu đơn và cô gái thổi sáo flute vào chung kết ảnh 2
Bác Huỳnh Văn Sáu và Huyền Trang hồi hộp chờ đợi kết quả từ ban giám khảo

Giám khảo Thành Lộc nhắc lại quan điểm của mình từ đêm bán kết 7: “Quan điểm của tôi được trình bày rất rõ ràng từ hôm Chủ nhật rồi, lựa chọn này chỉ khẳng định lại quan điểm của mình thôi, chi tiết thú vị 2 người đều thuộc những thể loại gần giống nhau, một người thổi tiền ra sáo, một người thổi sáo ra tiền. Phần trình bày của chú Sáu, tôi hy vọng ở chú nhiều hơn như thế. Phần biểu diễn của Trang cho tôi thưởng thức âm nhạc và tôi thấy sự thay đổi từ vòng loại đến bán kết, thay đổi ngoạn mục, bởi vì càng vào sâu càng yêu cầu chất lượng nghệ thuật cao hơn, nên tôi chọn theo tiêu chuẩn của tôi. Tôi chọn HuyềnTrang”.

Giám khảo Thúy Hạnh không phải lựa chọn nhưng cũng vừa thẳng thắn vừa tếu táo đưa ra quan điểm của mình: “Như vậy thì kết quả cũng có rồi, về phần anh Tuấn thì lý do anh muốn nghe 30% còn lại chỉ là một lý do ngụy biện thôi, chứ thực ra tôi biết anh ấy muốn ngắm Trang thêm một lần nữa trên sân khấu. Giữa 2 tiết mục thì tiết mục của Trang được đầu tư hơn nhiều hơn. Tôi cũng ấn tượng với tiết mục của Huyền Trang hơn”.

Nhóm xiếc Hoa Mẫu đơn và cô gái thổi sáo flute vào chung kết ảnh 3
Thí sinh của đêm bán kết 7 chúc mừng nhóm xiếc Hoa Mẫu đơn và Huyền Trang

Huyền Trang xúc động với kết quả này và chia sẻ: “Đầu tiên cho em xin cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình dàn nhạc, của anh Đức Trí, của ban nhạc, sự yêu mến của khán giả và ban giám khảo. Trong 15 năm học, thú thực là đôi lúc em cũng nản vì không biết con đường mình theo có đúng không, vì đa phần người học các nhạc cụ trong dàn nhạc chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp xong đều rẽ sang hướng khác. Em không biết dồn hết tâm huyết của mình vào cây sáo này, sau này mình có được gì không? Thế nhưng càng học nhiều hơn, em cảm thấy niềm đam mê âm nhạc của mình càng nhiều. Và hôm nay, khi được vào vòng chung kết thì em đã phần nào được thỏa mãn rồi”.

Thí sinh lớn tuổi Huỳnh Văn Sáu tỏ ra thoải mái với kết quả: “Tôi cũng mong mình vô vòng trong, nhưng mà tài năng nhiều lắm, mình cũng chỉ là một người không biết chữ theo âm nhạc thôi. Lúc giám khảo chọn giữa tôi và con dâu (cách gọi thân mật của bác Sáu dành cho Huyền Trang), tôi đã biết là con dâu tôi vào rồi. Cũng mừng cho con dâu. Dù sao thì giờ tôi cũng được nổi tiếng, được lên tivi rồi. Năm sau tôi sẽ đi thi tiếp, mà đi thi với bà vợ tôi, để cả 2 cùng nổi tiếng chung. Tôi sẽ ra cho được cái đĩa để bà con gần xa biết đến khả năng của tôi”.

Đêm thi đầu tiên của vòng chung kết sẽ diễn ra lúc 20h ngày 7-4 trên sóng VTV3.

Tin cùng chuyên mục