Nhóm sát hại nữ sinh đi giao gà khai nhận lên kế hoạch phạm tội tại nhà Bùi Văn Công

  • 07/04/2019 17:19
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Theo lời khai ban đầu của một số đối tượng, chiều 4-2, tại phòng khách nhà Bùi Văn Công, các tên Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán, cùng chủ nhà đã sử dụng ma túy, và lên kế hoạch thực hiện tội ác.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ngày 6-4 đã ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam bị can Vì Văn Toán, đối tượng được xác định là cầm đầu, chủ mưu nhóm sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. 

Vì Văn Toán vẫn đang là ẩn số trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này

Vì Văn Toán vẫn đang là ẩn số trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này

Trước đó, như ANTĐ thông tin, ngày 28-3, Cơ quan điều tra đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Vì Văn Toán, SN 1982 ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên; Quyết định tạm giữ, gia hạn tạm giữ lần 1 và lần 2 đối với Vì Văn Toán, SN 1982 ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, về tội danh Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã khởi tố thêm tội danh Giết người đối với Vì Văn Toán, kẻ được xác định chủ mưu gây nên vụ án đặc biệt nghiêm trọng ở tỉnh Điện Biên.

Lời khai của một số đối tượng trong vụ án thể hiện, chiều 4-2, tại phòng khách nhà Bùi Văn Công, các đối tượng gồm:  Công, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán đã cùng nhau sử dụng ma túy.

Tại đây, Toán nói bà H. (mẹ của nạn nhân C.M.D) nợ tiền và nhờ Công, Hùng tổ chức bắt cóc nữ sinh D. nhằm gây sức ép buộc bà H. phải trả tiền. Toán hứa hẹn trả công cho đám “cô hồn” bằng tiền và ma túy...

Thực hiện tội phạm, Toán bảo Vương Văn Hùng hẹn em D. mang  gà đến khu vực C13, gần nhà hàng Tây Hồ. Công có trách nhiệm cùng Lả, Nhiệm, Hùng nấp tại điểm hẹn để bắt giữ em D. Bùi Văn Công sau đó đã đưa Vương Văn Hùng đến chợ cầu Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. 

Sau khi khống chế, bắt giữ được em D. trong nhiều ngày, các đối tượng đã đưa nạn nhân về nhà tên Công, thay nhau thực hiện hành đồi bại. Cho đến khi em D. lả đi, các đối tượng đã nhẫn tâm sát hại nữ sinh, rồi khiêng xác lên để tại khu chăn nuôi nhà em rể Bùi Văn Công ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Sau khi gây án, cả bọn về nhà Công bàn bạc, xóa mọi giấu vết, thống nhất lời khai, ngụy tạo bằng chứng để đối phó với Công an nếu bị phát hiện.

Đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng gồm: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu và Vì Văn Toán.

Chia sẻ với báo chí thông tin về lời khai của các đối tượng sát hại con gái mình, mẹ nữ sinh C.M.D cho rằng bà không quen biết và không nợ nần tiền của Vì Văn Toán.

Tin cùng chuyên mục