Nhóm phiến quân Abu Sayyaf chặt đầu con tin ở nam Philippines

  • 25/08/2016 22:12
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức Philippines ngày 25-8 cho biết, nhóm phiến quân Abu Sayyaf (ASG) đã chặt đầu một con tin người bản địa tại Sulu, miền nam Philippines sau khi yêu cầu đòi tiền chuộc không được đáp ứng vào hạn chót.
Nhóm phiến quân Abu Sayyaf

Nhóm phiến quân Abu Sayyaf

Nạn nhân được xác định là Patrick Almodovar, 18 tuổi, người dân ở thành phố Jolo (tỉnh Sulu), bị bắt cóc hôm 16-7 ngay bên ngoài nhà anh ta. Cảnh sát Philippines cho biết, Almodovar bị hành quyết vào 15h ngày 24-8 vì gia đình không có đủ 1 triệu peso để cứu anh.

Phiến quân Abu Sayyaf đang nắm giữ 16 con tin người nước ngoài, gồm  các quốc tịch Hà Lan, Na Uy, Indonesia và Malaysia. Nhóm này cũng đang giữ 6 con tin người Philippines.

Sau khi biết thông tin về hành động man rợ của Abu Sayyaf, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte  đã ra lệnh cho quân đội đè bẹp nhóm phiến quân này, “những kẻ buôn lậu ma túy, hãy tiêu diệt chúng. Abu Sayyaf, cũng phải tiêu diệt”.

Abu Sayyaf đã bị chính phủ Mỹ và Philippines liệt vào danh sách đen như một tổ chức khủng bố gây ra những vụ tấn công đẫm máu bằng bom, bắt cóc và chặt đầu.

Theo Xinhua/AP

Tin cùng chuyên mục