Nhóm nhân viên lên kế hoạch trộm hàng của công ty

  • 08/04/2020 14:19
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Lợi dụng sơ hở của Công ty, nhóm nhân viên đã câu kết tuồn hơn 1.250 hộp mỹ phẩm trị giá gần 50 triệu đồng ra ngoài, để bán thu lợi cá nhân...

Ngày 8-4, Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Oanh (SN 1988, trú tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội), Trần Văn Tuấn (SN 1996, trú tại xã Xuân Ái, huyện Văn Yên, Yên Bái) và Đồng Văn Nghĩa (SN 1985, trú tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, Oanh và Tuấn là nhân viên của công ty CP H.G, làm việc tại kho hàng số 66 Hoàng Cầu, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội. Ngày 9-3-2020, Nghĩa liên hệ với Oanh trao đổi về việc tuồn hàng công ty ra ngoài bán. Hai bên thoả thuận giá cả và thống nhất việc Oanh lấy trộm số mỹ phẩm của công ty H.G và bán lại cho Nghĩa với giá 6.000 đồng/ một sản phẩm.

Tối cùng ngày, Oanh đã bàn bạc với Tuấn và phân chia nhiệm vụ, cụ thể người phụ nữ này sẽ trộm mỹ phẩm, còn Tuấn vận chuyển ra ngoài cho Nghĩa. Theo đúng kế hoạch, lợi dụng lúc các nhân viên khác không để ý, Oanh đã trộm 250 hộp mỹ phẩm đóng vào thùng làm bằng bìa cứng và dán băng dính rồi tuồn ra ngoài cho Tuấn. Sau đó, Oanh tiếp tục phát hiện một lô hàng khách hoàn trả Công ty đang mở nắp, đã lấy khoảng 4 thùng mỹ phẩm đổ vào 2 bao tải và nhờ Tuấn chở về nhà riêng cất giấu.

Tối 10-3, các đối tượng này đổ số mỹ phẩm ra kiểm đếm được khoảng hơn 1.000 sản phẩm và tiếp tục giao cho Nghĩa. Nhận hàng, Nghĩa chuyển khoản trước 6 triệu đồng cho Oanh. Số tiền này, các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân hết.

Đến ngày 14-3, khi phía Công ty phát hiện sự việc, Tuấn, Oanh và Nghĩa đã đến Cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi trộm cắp tài sản.

Qua đánh giá sơ bộ, tổng số hàng nhóm đối tượng này trộm cắp có giá trị gần 50 triệu đồng.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, Trần Văn Tuấn và Đồng Văn Nghĩa đều có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tin cùng chuyên mục