Nhóm khủng bố trung thành với IS cướp ngục ở Philippines, giải cứu 8 đồng bọn

  • 28/08/2016 21:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Theo truyền thông Philippines, nhóm phiến quân Hồi giáo Maute đã tấn công một nhà tù tại thành phố Marawi, miền nam Philippines và giải cứu cho 8 đồng bọn. 20 tù nhân khác cũng tranh thủ cơ hội này trốn thoát.

50 phần tử của nhóm khủng bố Maute đã sử dụng súng AK-47 và M-14 để tấn công lực lượng an ninh nhà tù rồi giải cứu đồng bọn.

Chỉ huy lực lượng cảnh sát tỉnh Lanao del Sur, Agustine Tello cho biết, 8 tên trong nhóm Maute đã được đồng bọn giải cứu. Đây là những kẻ mới  bị bắt vào hôm 22-8 sau khi lực lượng chấp pháp Philippines phát hiện và súng trong xe tải của chúng. Không may là 20 phạm nhân khác cũng lợi dụng cơ hội này mà trốn thoát.

Maute là nhóm khủng bố thề trung thành với IS

Maute là nhóm khủng bố thề trung thành với IS

Cảnh sát Philippines đang tìm hiểu nguyên nhân các nhân viên an ninh nhà tù lại không kháng cự lại bọn khủng bố và vì sao nhà tù này không được tăng cường an ninh khi đang giam giữ  nhóm khủng bố nguy hiểm đến vậy.

Maute là một trong những lực lượng phiến quân Hồi giáo cực đoan ở vùng Mindanao. Nhóm này đã tiến hành nhiều vụ bắt cóc và đánh bom, cũng như đã tuyên thệ trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). 

Vào tháng 2, nhóm Maute tấn công một căn cứ quân đội tại thị trấn Butig ở Mindanao, gây ra nhiều thương vong và khiến hàng nghìn người phải sơ tán. Quân đội Philippines cho biết, trong trận giao tranh này, Maute đã mang lá cờ đen biểu tượng của IS. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục