Nhóm đối tượng đi hoang chuyên "ăn" gương đêm

  • 16/11/2017 18:36
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Trong khi đang tuần tra theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội tại địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, tổ công tác Đội CSHS - CAQ Nam Từ Liêm phát hiện một nhóm thiếu niên có biểu hiện nghi vấn, đã yêu cầu kiểm tra hành chính và phát hiện nhóm này mang theo 17 chiếc gương ô tô các loại...

Khoảng 23h30 ngày 11-11, khi những tuyến đường đã bắt đầu vắng bóng người qua lại, lực lượng CAQ Nam Từ Liêm làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát hành chính theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội đã phát hiện 6 đối tượng đi trên 3 xe mô mô không đội mũ bảo hiểm.

2 trong 3 chiếc xe không mang BKS và chở một bao tải trắng đựng nhiều đồ vật, xe còn lại có chiếc túi nilong màu đen. Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện bên trong bao tải trắng và túi nilong màu đen có tất cả 17 chiếc gương xe ô tô các loại. Các đối tượng khai nhận số gương ô tô trên là tang vật trộm cắp được từ những ngày trước đó, đang được nhóm này mang đi tiêu thụ thì bị lực lượng công an kiểm tra phát hiện. Tổ công tác đã lập biên bản và đưa những người liên quan về trụ sở làm rõ.

Nhóm đối tượng này gồm Nguyễn Thế Minh (SN 2001), trú tại phường Long Biên, quận Long Biên; Nguyễn Minh Dương (SN 2002), trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức; Đặng Tuấn Sơn (SN 2000) và Nguyễn Mạnh Đức (SN 2001), cùng trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây đều là những thiếu niên đã bỏ học, tụ tập đàn đúm và thường xuyên chọn quán game là nơi tá túc.

Nhóm đối tượng cùng 17 chiếc gương ô tô tang vật

Nhóm đối tượng cùng 17 chiếc gương ô tô tang vật

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, trước đó vào khoảng 4h ngày 8-11, Nguyễn Thế Minh, Nguyễn Minh Dương, Nguyễn Tuấn Sơn và một đối tượng tên Huy (chưa rõ nhân thân lai lịch) rủ nhau đi trộm cắp gương xe ô tô.

Nguyễn Minh Dương sử dụng xe máy tháo BKS của Minh chở thiếu niên này và Nguyễn Tuấn Sơn sử dụng xe Wave, không BKS chở Huy đi loanh quanh khu vực phường Thạch Bàn, quận Long Biên. Tại đây, nhóm này phát hiện xe ô tô Innova màu đen của anh Trần Tâm, ở quận Long Biên đang đỗ ngoài đường đã quyết định gây án.

Dương và Sơn dừng xe máy cách xe ô tô khoảng 10m, đứng ngoài cảnh giới cho Minh và Huy tiến lại gần bẻ trộm gương xe ô tô. Sau đó, Minh mang 2 chiếc gương xe ô tô vừa trộm cắp được về nhà cất giấu.

Mở rộng điều tra, các đối tượng còn khai nhận ngoài vụ trộm cắp tài sản trên, đã thực hiện khoảng 20 vụ trộm cắp gương xe ô tô ở các địa bàn khác. Rạng sáng 9-11 Minh, Dương, Sơn, Huy, Đức và An (chưa rõ nhân thân lai lịch) rủ nhau đi trộm cắp gương xe ô tô.

Các đối tượng đi loanh quanh khu vực quận Hà Đông, rẽ vào một ngõ nhỏ thì thấy 1 chiếc xe ô tô Huyndai i10, màu trắng đỗ ở ngoài đường. Xe của An và Đức đỗ ở đầu ngõ, xe của Dương và Sơn tiến lại gần chiếc xe ô tô, Minh và Huy xuống xe bẻ gương ô tô, sau đó Minh đưa tang vật cho Đức cất giấu.

Cũng với thủ đoạn này, khoảng 2h sáng hôm sau, nhóm của Minh đã trộm cắp được 2 gương xe ô tô Huyndai i10 ở khu vực phố Thái Hà, phường Thái Thịnh, quận Đống Đa. Toàn bộ số gương trộm cắp được, Minh đều mang về nhà cất giấu.

Đến khoảng 21h00 ngày 11-11, cả nhóm cùng mang số gương ô tô trộm cắp được đi tiêu thụ ở quận Nam Từ Liêm. Khi đến phường Mỹ Đình 2 thì bị lực lượng công an tuần tra phát hiện, kiểm tra.

Hiện, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đã ra lệnh tạm giữ hình sự các đối tượng Nguyễn Thế Minh; Đặng Tuấn Sơn để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản; đồng thời truy bắt các đối tượng liên quan hiện đang bỏ trốn.

Để đảm bảo quyền lợi người bị hại, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm thông báo ai là nạn nhân trong các vụ trộm gương ô tô trên địa bàn các quận Long Biên, Hà Đông, Đống Đa trong thời gian vừa qua, đề nghị liên lạc với Đội CSHS - CAQ Nam Từ Liêm để cung cấp thông tin. ĐT 024.338.373.022

Tin cùng chuyên mục