Nhóm đối tượng chặn xe khách đòi tiền sa lưới

  • 07/03/2019 21:31
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Cần tiền để ăn tiêu, nhóm đối tượng này thường chặn xe qua lại trên tuyến đường tránh để lấy tiền.

Ngày 7-3, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Quốc Huỳnh (SN 1988), Nguyễn Quốc Mạnh (SN 1993), cùng trú tại xóm 9, xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc và Đặng Văn Hậu (SN 1989), Đặng Hữu Huyền (SN 1992), cùng trú tại xóm Kim Liên, thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, trong thời gian qua, công an huyện Nghi Lộc nhận được tin báo về việc có một số đối tượng chặn xe khách qua lại trên tuyến đường tránh TP Vinh để lấy tiền. Tiếp nhận thông tin, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Sau một thời gian theo dõi, cơ quan công an phát hiện, nhóm này thường đi xe máy, ôtô tháo BKS, bịt khẩu trang để thực hiện hành vi chặn xe đòi tiền của mình. Vào khoảng 14h30 ngày 22-2, lực lượng chức năng phát hiện nhóm đối tượng lưu thông trên đường với nhiều biểu hiện giống với trình báo của người dân.

Khi chiếc xe khách mang BKS Lâm Đồng lưu thông đến ngã ba đường tránh thì dừng lại đón khách. Lúc này, nhóm đối tượng trên chặn xe yêu cầu chủ xe đưa tiền mới cho khách lên xe.

Vì muốn êm chuyện, chủ xe đã đưa cho nhóm này 200 nghìn đồng nhưng chúng chê ít và yêu cầu đưa thêm. Cơ quan công an đã ập đến bắt giữ nhóm người này và tạm giữ 1 ô tô BKS: 37A-8770, 1 xe máy BKS: 37L4-1755 mà các đối tượng sử dụng trong quá trình gây án.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận, do không có công ăn việc làm ổn định, để có tiền tiêu xài, chúng đã cấu kết với nhau chặn xe, đe dọa lấy tiền. Các đối tượng đã thực hiện hành vi này rất nhiều lần. Hiện, lực lượng chức năng thông báo những ai là bị hại trong vụ án trên thì đến trình báo với Công an huyện Nghi Lộc.

Tin cùng chuyên mục