Nhờ nhầm kẻ ác

  • 21/06/2013 06:43
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì nhờ dẫn tới hiệu sách mà cậu bé Leiby Kletzky, 8 tuổi không ngờ mình lại rơi vào tay của kẻ thủ ác. Vụ án đã gây chấn động thành phố New York (Mỹ).
Nhờ nhầm kẻ ác ảnh 1
Levi Aron khi bị đưa ra tòa xét xử

Người đàn ông khả nghi

Ngày 11-7-2011, cậu bé Leiby Kletzky lần đầu tiên đi bộ một mình từ nơi cắm trại tại công viên Borough về nhà trên đại lộ 15 ở thành phố New York (Mỹ). Nhưng thật không may, cậu bé đã bị lạc. Đến 18h15 tối hôm đó, mẹ cậu đợi mãi không thấy con về nên vô cùng lo lắng, gọi điện nhờ giúp đỡ.  

Vụ việc sau đó được báo cho Sở cảnh sát New York. Ngay lập tức, cảnh sát đã kiểm tra những camera an ninh tại các tuyến đường Leiby có khả năng đi qua khi tìm đường về nhà. Nhờ đó, họ phát hiện Leiby gặp một người đàn ông trước một phòng khám răng rồi đi cùng ông này lên chiếc xe ô tô Honda Accord. Qua điều tra, cảnh sát xác định người đàn ông này tên là Levi Aron, 35 tuổi, làm việc tại một cửa hàng máy tính trong thành phố.

Levi là một người cô độc, sống tách biệt với hàng xóm. Ông ta có tiền sử bệnh tâm thần, gia đình cho biết, hồi nhỏ Levi bị chấn thương ở đầu nên tính tình thay đổi thất thường. Năm 2004, Levi kết hôn với một phụ nữ nhập cư người Moldova tên là Diana Diunov. Nhưng cuộc hôn nhân không hạnh phúc và Diana vẫn lén lút quan hệ với bạn trai cũ, hậu quả là họ ly dị. Sau đó, Levi hẹn hò trên mạng và gặp Debbie Kivel, một bà mẹ đã ly dị và có 2 con riêng. Sau đám cưới, Levi và Debbie chuyển tới thành phố Memphis sinh sống, nhưng ở với nhau không được bao lâu, hai người ly dị năm 2007. 

Xuống tay tàn độc

Cho đến khi xảy ra vụ việc cậu bé Leiby Kletzky mất tích, Levi đã chuyển đến sống cùng cha mẹ ở Brooklyn. Nhưng khi cảnh sát tới nơi thì đã quá muộn. Thi thể của Leiby bị chặt thành nhiều đoạn được tìm thấy trong tủ lạnh của Levi và nhét trong một trong chiếc cặp vứt tại thùng rác cách nhà vài kilômét. 

Theo lời khai của Levi Aron, vào hôm 11-7-2011, cậu bé đã nhờ hắn giúp tìm một hiệu sách, nhưng Levi sau đó lại chở cậu bé về nhà mình ở Kensington. Sáng hôm sau, nhận thấy cảnh sát đang nỗ lực tìm kiếm Leiby 

Kletzky, Levi bắt đầu cảm thấy lo sợ. Hắn liền giết chết cậu bé, rồi chặt xác thành nhiều mảnh để phi tang. 

Phiên tòa xét xử Levi Aron diễn ra ngày 9-8-2012. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Levi đã thú nhận tội bắt cóc và giết người cấp độ 2. Đến ngày 30-8, quan tòa chính thức tuyên phạt Levi 40 năm tù giam.

(Theo Trutv)

Tin cùng chuyên mục