Nhìn trẻ mầm non ăn miến "không người lái", phụ huynh hoang mang

  • 06/11/2017 16:16
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bức ảnh được chụp bữa ăn của trẻ mầm non Thạch Ngàn, Con Cuông, Nghệ An khiến nhiều phụ huynh hoang mang bởi chỉ có miến trắng không hề có thịt.

“Bữa ăn chính mà chỉ có bún luộc, không có miếng thịt nào nhưng mỗi ngày phụ huynh cứ đóng 15.000 đồng tiền ăn”- người dùng Facebook chú thích bên cạnh bức ảnh chụp các cháu trường mầm non Thạch Ngàn (xã Thạch Ngàn, Con Cuông. Nghệ An).

Một phụ huynh có con đang học lớp 5 tuổi ở trường mầm non Thạch Ngàn chia sẻ: “Bình thường không ai nghĩ nhà trường cho con mình ăn như thế. Hôm đó tôi đi họp phụ huynh, thấy một phụ huynh khác in bức ảnh chụp bữa ăn của cháu đưa lên chất vấn ban giám hiệu mới biết. Tôi có nghèo thật cũng không cho con ăn “nghèo nàn” như vậy nhưng nhà trường lại cho cháu ăn như thế, thử hỏi ai có thể kiềm chế được”.

Bữa ăn của trẻ mầm non Thạch Ngàn, Nghệ An gây tranh cãi về chất lượng quá nghèo nàn

Bữa ăn của trẻ mầm non Thạch Ngàn, Nghệ An gây tranh cãi về chất lượng quá nghèo nàn

Trước thông tin trên, lãnh đạo trường Mầm non Thạch Ngàn giải thích, bữa ăn được phụ huynh chụp lại đăng tải trên mạng xã hội là bữa ăn phụ của trẻ. Đó là bữa ăn ngày 19/10, trẻ có một bữa ăn chính và một bữa ăn phụ.

Bữa ăn chính là bữa trưa, bao gồm cơm, thịt gà, canh rau cải. Bữa phụ, ăn lúc 3h chiều là miến phở chứ không phải bún, nấu với nước hầm xương gà và xương lợn

Hiệu trưởng nhà trường lý giải, tiền ăn của trẻ là 15.000 đồng/ngày, trong đó bữa chính là 11.000 đồng hoặc hơn một chút. Do vậy bữa phụ của trẻ chỉ có giá 4.000 đồng. Trong đó, bữa phụ trong tuần gồm 3 bữa cháo và 2 bữa miến phở nấu nước hầm xương.

Theo Hiệu trưởng nhà trường, với mức thu như vậy nhà trường đã công khai và trao đổi với phụ huynh về suất ăn của các con trong trường để phụ huynh được biết và góp ý kiến.

Tin cùng chuyên mục