Nhiễu thông tin về dự án 3 mặt tiền - Mon City

  • 30/09/2015 14:43
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Ngay từ khi công bố khởi công dự án, với vị trí “đắc địa” ba mặt đường Lê Đức Thọ - Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch (Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm Hà Nội), dự án khu đô thị Mon City đã thu hút được sự quan tâm lớn từ người dân. Tuy vậy, các sàn bất động sản lại đưa ra những thông tin khác nhau về chủ đầu tư dự án, khiến không ít người có ý định mua nhà phân tâm.

Mon City mới thi công phần móng nhưng đã nhận được sự quan tâm của người dân cũng như các nhà đầu tư

Mon City mới thi công phần móng nhưng đã nhận được sự quan tâm của người dân cũng như các nhà đầu tư

Mon City mới thi công phần móng nhưng đã nhận được sự quan tâm của người dân cũng như các nhà đầu tư

Ai là chủ dự án gần 6.000 tỷ đồng?

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Hải Đăng là công ty con có số vốn điều lệ 1.260 tỷ đồng được thành lập nhằm mục đích thực hiện dự án tổ hợp khu đô thị Mon City, nằm dưới sự điều hành của công ty mẹ HD Mon Holdings.

Đây là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng được thành lập từ năm 1997 với cái tên tiền thân là Công ty TNHH xây dựng công trình Hải Đăng. Thương hiệu Hải Đăng đã trở nên quá quen thuộc với giới đầu tư xây dựng Việt Nam. Sau khi tái cấu trúc, công ty đổi tên thành HD Mon Holdings theo mô hình công ty mẹ con.

Công ty này đã tham gia vào rất nhiều công trình lớn như dự án Đại lộ Thăng Long, Khu tái định cư Bắc Châu Sơn (Hà Nam), dự án xây dựng đường Hoàng Hanh (Hà Nam), dự án nâng cấp cải tạo quốc lộ 21 (Hà Nam), dự án nâng cấp tỉnh lộ 305, dự án xây dựng trụ sở làm việc và hội trường tỉnh Hà Nam, dự án xây dựng trụ sở làm việc công an tỉnh Vĩnh Phúc…

Sau một thời gian tham gia lĩnh vực giao thông, xây dựng… HD Mon Holdings chuyển sang đầu tư vào các dự án và thu được nhiều thành công. Những năm trở lại đây, sau khi tích luỹ kinh nghiệm, công ty này bắt đầu chuyển hướng sang đầu tư xây dựng các tổ hợp văn phòng, nhà ở. Trong đó phải kể đến khu nhà ở thấp tầng trên một diện tích khá rộng và đẹp tại 29 Láng Hạ, đã đi vào sử dụng từ lâu.

Trong hàng loạt các dự án của HD Mon Holdings, có thể lấy điển hình là khu đô thị với quy mô 17,8 ha nằm ngay trung tâm thành phố Hạ Long đã được HD Mon Holdings khởi công với số vốn lên tới 3.900 tỷ đồng. Đây là dự án đã được HD Mon Holdings liên doanh với Tập đoàn FPT cùng thực hiện.

Nhưng đó không phải là dự án “khủng” đầu tiên của công ty này. Vào năm 2007, công ty đã thành lập Công ty TNHH Liên doanh 167 Việt Nam với Rockingham Asset Management, LLC của Hoa Kỳ, vốn điều lệ 576 tỷ đồng, để đầu tư dự án quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Thêm lựa chọn cho người mua nhà

Hiện nay, HD Mon Holdings đang là chủ đầu tư của nhiều dự án lớn, có các vị trí đắc địa ở nhiều tỉnh thành trong cả nước như Hà Nội, Quảng Ninh, Hà Nam, Bắc Ninh, Đà Nẵng, TP.HCM…

Bên cạnh Mon City, một số dự án nổi bật trong số này cũng đang trong giai đoạn triển khai và chuẩn bị triển khai với số vốn đầu tư lên tới nhiều nghìn tỷ đồng. Riêng Mon City, tổng diện tích 6,7ha, dự kiến sẽ có vốn đầu tư lên tới 5.650 tỷ đồng.

Mặc dù đang trong quá trình thi công phần móng, nhưng những thông tin về dự án vẫn được người tiêu dùng và giới đầu tư rất quan tâm. Trong đó, năng lực của chủ đầu tư chính là thắc mắc lớn nhất. Tuy nhiên, chỉ nhìn vào danh sách các công ty đang là đối tác của HD Mon Holdings như Công ty xây dựng Hòa Bình, hãng thiết kế danh tiếng AEDAS, Ngân hàng HDBank… thì có thể thấy HD Mon Holding thực sự là một chủ đầu tư dày dạn kinh nghiệm và có năng lực tài chính dồi dào.

Theo dự kiến, đến cuối năm 2015, tổ hợp dự án nhà ở cao tầng Mon City sẽ hoàn thành xong phần móng và bắt đầu tung ra thị trường nhiều loại căn hộ với diện tích từ 52.6m2 đến 86m2.

Đây thực sự sẽ là một lựa chọn hợp lý cho người đang có nhu cầu thực sự về việc sở hữu một căn hộ phù hợp, đáp ứng được nhiều tiêu chí như vị trí địa lý, diện tích, giá thành, công năng sử dụng…

Tin cùng chuyên mục