Nhiều quốc gia cảnh báo công dân tới Italia

  • 03/03/2020 00:13
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Italia hiện là ổ dịch Covid-19 lớn nhất châu Âu và nhiều ca nhiễm bệnh ở các quốc gia khác trong khu vực đều liên quan đến người trở về từ nước này. Giới chức y tế cảnh báo các bệnh viện ở Italia có thể rơi vào tình trạng quá tải và khủng hoảng nếu số ca nhiễm nCoV tiếp tục tăng mạnh.

Số ca nhiễm nCoV ở Italia ngày 2-3 tăng lên 1.694, gần gấp đôi so với 888 trường hợp được ghi nhận hai ngày trước, trong đó 34 người đã thiệt mạng, 83 người khỏi bệnh và 140 trường hợp nguy kịch. Các nước như Mỹ, Nhật, Ireland khuyến cáo công dân tránh tới Italia khi Covid-19 diễn biến phức tạp ở quốc gia châu Âu này.

Ngoài Italia, dịch Covid-19 cũng đang lan rộng tại châu Âu. Ireland, Phần Lan, Pháp đều ghi nhận có thêm các ca nhiễm virus Corona mới. Nhà chức trách Ireland cũng đã đóng cửa một trường học trong 14 ngày sau khi phát hiện cơ sở trên có liên hệ gần với trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên ở nước này. Toàn bộ học sinh và giáo viên trong trường đã được yêu cầu hạn chế tự cách ly.

Còn tại Phần Lan, nước này cũng ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 6. Thông báo cho hay bệnh nhân là một phụ nữ trong độ tuổi lao động. Nhà chức trách Pháp ngày 1-3 cũng xác nhận đã phát hiện hơn 30 ca nhiễm mới trong 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước này lên 130 trường hợp.

Trong thông báo hôm 28-2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đề nghị công dân tránh “đi lại không cần thiết” đến Italia, bởi khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế phù hợp ở các vùng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại nước này là hạn chế. Nhật Bản cũng nâng cảnh báo đi lại từ cấp một lên cấp hai trong thang 4 cấp đối với công dân đến các vùng Veneto và Emilia Romagna của Italia. Bộ Ngoại giao Ireland hôm 24-2 cũng khuyến cáo công dân không đến các khu vực Piemonte, Lombardai, Veneto, Emilia Romagna và Lazio của Italia.  Cơ quan ngoại giao Đài Loan (Trung Quốc) đã nâng mức cảnh báo đi lại đối với công dân hòn đảo này đến các vùng của Italia. Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Macedonia cũng đưa ra các cảnh báo tương tự với công dân khi đến các vùng của Italia.

Tin cùng chuyên mục