Nhiều người nổi máu tham nhận là ví tiền của mình

  • 15/04/2015 13:54
  • 2 bình luận
  • Trường Giang
  • In bài

ANTĐ - Nhặt được chiếc ví bên trong có nhiều tiền mặt, chàng thanh niên quê Thái Bình đang theo học tại Hà Nội đăng tin lên mạng xã hội tìm chủ nhân của nó. Sau một đêm, chiếc ví đã được người thanh niên tốt bụng trao lại cho người đánh rơi. Tuy nhiên, trong sự việc này cho thấy trong xã hội vẫn còn không ít đối tượng tham lam, tự nhận là tài sản của mình.

Khoảng 21 giờ 30 phút, ngày  14-4-2015 anh Đỗ Quý Đạt (22 tuổi, quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) trên đường đi học tiếng Nhật phát hiện và nhặt được một chiếc ví da trên đường Nguyễn Văn Cừ, đoạn gần Trung tâm dịch vụ bay miền Bắc, quận Long Biên (Hà Nội). Qua kiểm tra phát hiện bên trong có giấy tờ tùy thân mang tên Trần Đình Tân, sinh ngày 16-3-1993, quê xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng), thẻ ATM và 13.055.000 đồng tiền mặt… Đứng đợi một lúc không thấy ai qua lại tìm ví, anh Đạt mang về nhà, lên mạng đăng thông tin tìm chủ của chiếc ví, cùng số điện thoại cá nhân của mình để ai người mất dễ liên hệ.


  
Nhiều người nổi máu tham nhận là ví tiền của mình ảnh 1 Giấy tờ tùy thân,thẻ ATM và 13.055.000 đồng bên rong ví mà anh Đỗ Quý Đạt nhặt được

  


Sau khi thông tin được đẩy lên chưa đầy 30 phút, anh Đỗ Quý Đạt cho biết đã có quá nhiều người gọi điện tới tự nhận đó là tài sản của mình và đề nghị được xin lại. Cảnh giác với những đối tượng xấu, nổi máu tham, anh Đạt không công khai một thông tin quan trọng trong chiếc ví nên khi hỏi đến chi tiết này tất cả  đều không trả lời được. Duy nhất có một bạn trẻ gọi điện đến lúc 22 giờ kém 5 phút, xưng tên Trần Đình Tân, quê Vĩnh Bảo, Hải Phòng, hiện đang tạm trú tại Hà Nội thông báo tối 14-4 đánh rơi mất ví. Sau khi trả lời chính xác tất cả thông tin và câu hỏi, anh Tân đã được anh Đạt trao lại toàn bộ số tài sản vào sáng nay, 15-4.


Tin cùng chuyên mục